mask

Trường CĐSP Nghệ An được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

(Baonghean.vn) - Việc đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục là lời cam kết về chất lượng đào tạo mà nhà trường mang lại cho người học và các bên liên quan khác như nhà tuyển dụng, các đối tác, xã hội.

Sáng 10/11, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020, Kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1959 - 2019) và công bố Chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Trường CĐSP Nghệ An được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ảnh 1
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Đức Anh

Về dự lễ kỷ niệm với nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội, PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Đức Đồng - Bí thư Thành ủy Vinh; đại diện các Sở, ban, ngành, các trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo tập thể lãnh đạo giáo viên, sinh viên của nhà trường qua các thời kỳ.

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tiền thân là Trường Sư phạm trung cấp Nghệ An và sau này sáp nhập 16 trường sư phạm thành viên. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo hơn 70.000 giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý các trường học của tỉnh và nhiều tỉnh, thành cả nước.

Bên cạnh đó, đã đào tạo Tiếng Việt cho hàng nghìn sinh viên của nước CHDCND Lào. Hiện, trường có quy mô hơn 2.000 học sinh, sinh viên, học viên đang theo học tại 6 khoa và trung tâm với nhiều hình thức đào tạo khác nhau. Đội ngũ cán bộ giáo viên hơn 200 người, trong đó trên 80% có trình độ thạc sỹ trở lên với 1 phó giáo sư, giảng viên cao cấp, 10 tiến sỹ và 14 nghiên cứu sinh. 

Trường CĐSP Nghệ An được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ảnh 2

Đồng chí Cao Thị Hiền trao tặng bức trướng của UBND tỉnh với dòng chữ Trường CĐSP Nghệ An "60 năm xây dựng, đổi mới, và phát triển". Ảnh: Đức Anh

Trường CĐSP Nghệ An được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ảnh 3
Trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho tập thể nhà trường. Ảnh: Đức Anh

Tại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập, nhà trường cũng đã được trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Kết quả này không chỉ khẳng định vị thế, uy tín và chất lượng giáo dục của Trường CĐSP Nghệ An mà còn là đòn bẩy quan trọng giúp nhà trường cải tiến, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Hiện cả nước đã có 125 trường đại học và có 7 trường cao đẳng được công nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã chúc mừng về những thành tích và nỗ lực của  tập thể nhà trường. Thời gian tới, đồng chí mong muốn trường cần làm tốt công tác xây dựng Đảng, tiếp tục sắp xếp lại tổ chức và bộ máy, tập trung xây dựng trường thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu của vùng Bắc Trung Bộ.

Trường CĐSP Nghệ An được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ảnh 4
Đồng chí Cao Thị Hiền phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh
Bên cạnh đó, không ngừng đổi mới mọi mặt hoạt động để đáp ứng nhu cầu xã hội, gắn kết đào tạo giáo viên của nhà trường với các trường phổ thông. Đặc biệt, cần nắm bắt nhu cầu về đội ngũ từ thực tế để đề xuất phương án tuyển sinh hợp lý, bắt kịp những đổi mới của giáo dục phổ thông.
Trường CĐSP Nghệ An được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ảnh 5
Đồng chí Cao Thị Hiền tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho tập thể nhà trường. Ảnh: Đức Anh
 
Trường CĐSP Nghệ An được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ảnh 6
 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc. Ảnh: Đức Anh

Dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã tặng Bằng khen cho nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào thi đua đổi mới sáng tạo dạy và học. UBND tỉnh cũng đã trao tặng bức trướng cho nhà trường với dòng chữ "Trường CĐSP Nghệ An - 60 năm xây dựng, đổi mới, và phát triển", tặng Cờ thi đua cho tập thể Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An và 11 cá nhân xuất sắc.

Tin mới