mask

Trường đại học đầu tiên ở Việt Nam thu học phí bằng Bitcoin

Trong một thông báo trên mạng xã hội tối 26/10, ông Lê Trường Tùng - Chủ tịch Trường Đại học FPT cho biết, trường "chấp nhận cho sinh viên nộp học phí bằng Bitcoit, trước mắt áp dụng cho sinh viên ngoại".

ĐH FPT chấp nhận thu học phí bằng Bitcoin - Ảnh 1.

Ngay khi thông tin được công bố trên mạng xã hội đã gây sự chú ý và tranh luận. 

Trong khi một số ý kiến ủng hộ, cho rằng Bitcoin là một sản phẩm công nghệ và Đại học FPT có một bước đột phá mới thì ngược lại, có không ít ý kiến tranh luận trực tiếp với ông Tùng, bày tỏ lo ngại việc cho phép sử dụng Bitcoit để nộp học phí có thể do đây là đồng tiền "ảo", chưa có qui định quản lý của nhà nước. 

Đồng thời, cũng có những ý kiến cho rằng qui định chấp nhận thu học phí bằng Bitcoin sẽ gây những tác động tiêu cực đến sinh viên vì có thể khiến sinh viên "đầu tư mạo hiểm"…

Trao đổi trực tiếp với Tuổi Trẻ, ông Lê Trường Tùng khẳng định đây là thông tin chính thức. 

Theo ông Tùng, trường sẽ bắt đầu thử nghiệm thu học phí bằng Bitcoin vì đây là giải pháp khả thi đối với rất nhiều sinh viên nước ngoài đang học tập tại Đại học FPT. 

Đó là những sinh viên châu Phi, đặc biệt là từ Nigeria, họ rất khó khăn trong việc chuyển tiền ra nước ngoài để đóng học phí. 

Ông Lê Trường Tùng chia sẻ thêm: "Bitcoin là một sản phẩm công nghệ. Chúng tôi muốn thử nghiệm thu học phí, sử dụng đồng Bitcoin như một dạng giao dịch của Cách mạng Công nghiệp 4.0. Là một trường đại học đào tạo về công nghệ, chúng tôi thấy rất nên tìm hiểu, nghiên cứu, thử nghiệm những vấn đề mới mẻ của công nghệ, gắn nó với thực tiễn cuộc sống, điều mà hoàn toàn có thể xảy ra trong thời đại 4.0".

Theo TTO

Tin mới