Trường Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An khen thưởng giáo viên và học sinh xuất sắc

(Baonghean.vn) - 17 học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 và 10 giáo viên có thành tích giảng dạy xuất sắc, có học sinh đạt điểm cao được Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh khen thưởng.

Tối 14/9, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Lễ Khen thưởng giáo viên, học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2018 – 2019 và xây dựng Quỹ “Thắp sáng những ước mơ”.

Tham dự có các đồng chí: Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Lương Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các nhà hảo tâm cùng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh là 1 trong 4 trường của tỉnh Nghệ An có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp 100%, tỷ lệ học sinh đậu đại học là 88%. Trong đó, 1 học sinh người dân tộc Mông được UBND tỉnh vinh danh, 8 học sinh được Ban Dân tộc tỉnh tuyên dương, khen thưởng và 17 em đạt điểm cao.

Học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh là con em của đồng bào các dân tộc thiểu số, phần lớn sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nên gia đình ít có sự hỗ trợ về vật chất. Để giúp các em có điều kiện học tập, vươn tới ước mơ, nhà trường đã thành lập Quỹ “Thắp sáng những ước mơ”.

Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An trao thưởng cho các em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Quỹ “Thắp sáng những ước mơ” được thực hiện trên cơ sở vận động sự hỗ trợ, ủng hộ các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các thế hệ học sinh đã trưởng thành và sự đóng góp của cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường. Trong buổi lễ, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và tập thể giáo viên nhà trường đã ủng hộ Quỹ tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.

Đồng chí Lương Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc
Đồng chí Lương Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao thưởng cho các giáo viên có thành tích giảng dạy xuất sắc.

Tại buổi lễ, 17 học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 và 10 giáo viên có thành tích giảng dạy xuất sắc, có học sinh đạt điểm cao được Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh khen thưởng.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Ban Dân tộc tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cũng dành tặng nhiều suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm hỗ trợ Quỹ “Thắp sáng những ước mơ”
Các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm hỗ trợ Quỹ “Thắp sáng những ước mơ”. Trong ảnh: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Nghệ An trao tặng 20 triệu đồng cho Quỹ.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An ghi nhận kết quả giáo viên, học sinh đã đạt được, đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, vươn lên đạt được những kết quả cao hơn nữa.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và tập thể giáo viên tiếp tục xây dựng Quỹ “Thắp sáng những ước mơ” để giúp đỡ, đồng hành cùng các em học sinh nghèo vượt khó.

Tin mới