Trường THCS Lý Nhật Quang kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 12/11, Trường THCS Lý Nhật Quang tổ chức lễ kỷ niệm 40 ngày thành lập trường (1977- 2017).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện, các cựu giáo viên , học sinh qua các thời kỳ. Ảnh: Hữu Hoàn
Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện, cựu giáo viên, học sinh qua các thời kỳ. Ảnh: Hữu Hoàn

Trong suốt 40 năm qua, các thế hệ cán bộ lãnh đạo, giáo viên và các em học sinh đã nỗ lực xây dựng và phấn đấu vì sự nghiệp trồng người. Ngày đầu thành lập, trường chỉ có 2 lớp học với 37 học sinh, 7 giáo viên và 3 gian nhà gỗ để làm phòng học. Đến nay, trường THCS Lý Nhật Quang đã được xây dựng khang trang trên diện tích 7.400m2 với 16 phòng học đầy đủ các phòng chức năng, đảm bảo môi trường học tập cho 460 học sinh. 

Màn đồng diễn của học sinh Trường THCS Lý Nhật Quang tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Hữu Hoàn
Màn đồng diễn của học sinh Trường THCS Lý Nhật Quang tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Hữu Hoàn

Trong suốt 40 năm qua, các thế hệ thầy, cô giáo và các em học sinh đã vượt qua mọi khó khăn gian khổ để xây dựng được bề dày thành tích đáng trân trọng. Trong đó có hàng chục em đạt giải Vàng trong các kỳ thi Quốc tế, kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và học sinh giỏi tỉnh.

Trường THCS Lý Nhật Quang trở thành ngôi trường nổi tiếng về phong trào thi đua “Học tốt, dạy tốt”, trường luôn nằm trong tốp đầu của Tỉnh về học sinh giỏi. Với gần 60 học sinh giỏi Quốc gia, 742 lượt em học sinh giỏi tỉnh, có 3 giáo viên được nhà nước phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú, 3 nhà giáo được nhận giải thưởng tài năng sư phạm.

Liên tục nhiều năm nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua và Chủ tịch nước tặng Lao động Huân chương hạng Nhì và hạng Ba.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn trao tặng lãng hoa tươi thắm cho tập thể thầy và trò nhà trường tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: Hữu Hoàn
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn trao tặng lẵng hoa tươi thắm cho tập thể thầy và trò nhà trường tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: Hữu Hoàn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của các thầy và trò nhà trường trong những năm qua. Đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” xứng đáng là một trong những trường THCS top đầu của Tỉnh./.

Hữu Hoàn

TIN LIÊN QUAN

Tin mới