mask

Trường THPT chuyên Đại học Vinh công bố điểm chuẩn

(Baonghean.vn) - Trường THPT chuyên Đại học Vinh vừa công bố điểm chuẩn Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - 2019. Ngữ văn là lớp chuyên có điểm chuẩn cao nhất trong năm học này.

Các lớp chuyên còn lại, lần lượt điểm trúng tuyển là: chuyên Toán; 23,5 điểm, chuyên Tin học: 20 điểm, chuyên Vật lý:16,5 điểm, chuyên Hóa học: 21,75 điểm, chuyên Sinh học: 18 điểm và chuyên Tiếng Anh: 21,75 điểm.

Trước đó, tại Kỳ thi năm nay,  Trường THPT chuyên Đại học Vinh có gần 1.500 hồ sơ đăng ký dự thi. Trong đó, lớp có tỷ lệ hồ sơ đăng ký cao nhất là chuyên Anh 515 hồ sơ và thấp nhất là lớp chuyên Sinh học 104 hồ sơ.

Thí sinh tham dự Kỳ thi vào Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Ảnh: MH
Thí sinh tham dự Kỳ thi vào Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Ảnh: MH

Trước kỳ thi năm nay, trường cũng đã tuyển thẳng 90 học sinh đạt giải học sinh giỏi tỉnh ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Đây cũng là năm đầu tiên, Trường THPT chuyên Đại học Vinh tổ chức thi chung đề với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Tiến sỹ Lê Xuân Sơn - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Kết quả thi của thí sinh khá tốt  nhưng để đánh giá chính xác năng lực học sinh thì phải qua khảo sát đầu năm học.

Điểm chuẩn vào Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Ảnh: MH
Điểm chuẩn vào Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Ảnh: MH

Ngoài ra, với kết quả hiện tại, khả năng giảm điểm chuẩn không nhiều. Riêng các lớp chuyên Sinh học, chuyên Hóa học, chuyên Tiếng Anh và chuyên Tin học trường sẽ dành 10% chỉ tiêu để tuyển sinh những học sinh đã đăng ký thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu với điểm đăng ký cao hơn 1 điểm so với điểm chuẩn.

Trên cơ sở hồ sơ đăng ký, trường sẽ xét hồ sơ thí sinh trúng tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp đến khi tuyển đủ chỉ tiêu.

Tin mới