Trường THPT Con Cuông đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

(Baonghean.vn) - Sáng 12/11, Trường THPT Con Cuông long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1967-2017) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của giáo viên, học sinh Trương THPT Con Cuông. Ảnh: Thu Trang

Tháng 10/1967, Trường cấp 3 Con Cuông (nay là trường THPT Con Cuông) chính thức đi vào hoạt động với Hội đồng giáo viên gồm 11 thầy cô giáo và 4 lớp học đầu tiên. Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay trường THPT Con Cuông là một trong những địa chỉ giáo dục uy tín, có nhiều thành tích cao ở miền Tây xứ Nghệ, được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh, lãnh đạo huyện trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trương THPT Con Cuông. Ảnh: Bá Hậu

Trường THPT Con Cuông hiện nay có 82 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1.131 em học sinh đang theo học. Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại gồm 5 dãy nhà cao tầng khang trang với 33 phòng học, 4 phòng thực hành, thực nghiệm, 2 phòng máy tính và hệ thống nhà giám hiệu, phòng chuyên môn, thư viện, phòng y tế.

50 năm qua, nhà trường đã đào tạo 12.120 học sinh THPT, hàng ngàn học sinh đậu vào các trường Đại học, cao đẳng, nhiều người đã trở thành những giáo sư, tiến sĩ, sĩ quan cao cấp, nhà khoa học, nhà giáo, bác sĩ, văn nghệ sĩ, nhiều người là doanh nhân thành đạt... 

Ban giám hiệu nhà trường đón nhận bức trướng của UBND tỉnh. Ảnh: Thu Trang

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, Trường THPT Con Cuông vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 4 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc, UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen cho 3 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà trường và tặng bức trướng với nội dung “Uỷ ban nhân dân Tỉnh tặng trường THPT Con Cuông 50 năm phát huy truyền thống vẻ vang, thi đua dạy tốt, học tốt giai đoạn 1967-2017”.

Thu Trang – Bá Hậu

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới