mask

Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh tuyên dương học sinh giỏi, thành lập Quỹ 'Thắp sáng ước mơ'

(Baonghean.vn)- Vượt lên những khó khăn, trong năm học 2019- 2020 tập thể Trường THPT DTNT tỉnh đã đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Tối 26/9, Trường THPT DTNT tỉnh tổ chức Lễ khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong hoạt động dạy và học năm học 2019 - 2020.

Ảnh - Mỹ Hà.
Dự lễ có các đồng chí: Lương Thanh Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc; Lô Thị Kim Ngân – Trưởng ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh; Võ Văn Mai – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng đông đảo giáo viên, học sinh trong nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà.

Lễ khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong hoạt động dạy và học là hoạt động thường niên được duy trì nhiều năm nay của Trường THPT DTNT tỉnh.

Riêng trong năm học vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 học sinh phải nghỉ học dài ngày nhưng với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, tập thể nhà trường vẫn nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Trưởng ban Dân tộc tỉnh Lương Thanh Hải và Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kiều Hoa khen thưởng cho những học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Trưởng ban Dân tộc tỉnh Lương Thanh Hải và Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kiều Hoa khen thưởng cho những học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Mỹ Hà

Trong đó, trường có 2 học sinh Lầu Nguyễn Hương Giang, Lương Quỳnh Nga đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh với dự án “Học sinh Dân tộc thiểu số Nghệ An với việc bảo  tồn và phát triển làng nghề dệt thổ cẩm truyền thống bản Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông”.

Tại Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIX của tỉnh, trường đạt 3 giải Nhất, 3 giải Nhì và 2 giải Ba.

Đặc biệt, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nhà trường có 100% tỷ lệ học sinh đạt tốt nghiệp. Trường có 1 học sinh được UBND tỉnh vinh danh tại lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao. Số học sinh đạt điểm cao môn Lịch sử và Địa lý xếp thứ 2, môn Giáo dục công dân xếp thứ 3. Trường đứng thứ 3 toàn tỉnh với tổ hợp khối C.

Đồng chí Lô Thị Kim Ngân khen thưởng cho hai học sinh đạt giải Nhất tại cuộc thi KHKT cấp tỉnh. Ảnh: Mỹ Hà.
Đồng chí Lô Thị Kim Ngân khen thưởng cho 2 học sinh đạt giải Nhất tại cuộc thi KHKT cấp tỉnh. Ảnh: Mỹ Hà.

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Kiều Hoa khẳng định: Những học sinh đạt điểm cao đạt thành tích tốt trong học tập là những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, là những bông hoa rực rỡ trong vườn hoa đa sắc màu của Trường THPT DTNT tỉnh.

Trao quà của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho những học sinh đạt thủ khoa ở các môn thi. Ảnh: Mỹ Hà
Trao quà của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho những học sinh đạt thủ khoa ở các môn thi. Ảnh: Mỹ Hà

Hiệu trưởng nhà trường cũng mong muốn, từ những kết quả đã đạt được, các học sinh sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn để học thật giỏi, chiếm lĩnh đỉnh cao của tri thức, trở thành những công dân thực tài và có tâm, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cao cho quê hương đất nước.

Tại buổi lễ, với mục đích khuyến khích, động viên những học sinh có thành tích học tập tốt, Ban giám hiệu nhà trường đã tặng giấy khen và khen thưởng cho 15 học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với tổng giá trị 45 triệu đồng.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Võ Văn Mai và hiệu trưởng nhà trường khen thưởng cho những giáo viên có thành tính tốt trong dạy học. Ảnh: Mỹ Hà
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Võ Văn Mai và Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng cho những giáo viên có thành tính tốt trong dạy học. Ảnh: Mỹ Hà

Dịp này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng dành 10 suất quà để tặng cho 10 học sinh đạt thủ khoa của các môn thi tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ban Dân tộc tỉnh tặng 30 suất quà cho những học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Nhà trường cũng khen thưởng cho những học sinh đạt giải tại cuộc thi KHKT, Hội khỏe Phù Đổng và những học sinh đạt điểm cao đầu vào tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020. Khen thưởng cho những giáo viên có thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh.

Đại diện Công ty Thái Minh Sài Gòn trao học bổng với tổng giá trị 240 triệu đồng cho 2 học sinh đạt điểm cao nhất của nhà trường 2. Ảnh: Mỹ Hà.
Đại diện Công ty Thái Minh Sài Gòn trao học bổng với tổng giá trị 240 triệu đồng cho 2 học sinh đạt điểm cao nhất của nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà.
Đại diện các đơn vị trao tặng quà cho Quỹ thắp sáng những ước mơ. Ảnh: Mỹ Hà
Đại diện các đơn vị trao tặng quà cho Quỹ thắp sáng ước mơ. Ảnh: Mỹ Hà

Dịp này, nhà trường cũng đã thành lập Quỹ “Thắp sáng ước mơ” nhằm kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp, các đơn vị và cựu học sinh cũ của trường để hỗ trợ, giúp đỡ những học sinh khó khăn, những học sinh đạt thành tích trong học tập và rèn luyện. Ngay trong ngày đầu ra mắt quỹ đã huy động được số tiền hơn 400 triệu đồng.

Trường THPT DTNT tỉnh là nơi đào tạo nguồn cán bộ chất lượng cao cho các huyện miền núi tỉnh nhà. Hiện trường có hơn 500 học sinh thuộc các dân tộc Thái, Thổ, Mông, Khơ mú, Ơ đu đang sống và học tập tại trường.

Trong năm học vừa rồi trường được công nhận là Trường Tiên tiến xuất sắc và được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn.

Tin mới