mask

Trường THPT Diễn Châu 4 kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

(Baonghean.vn) - Sáng 17/11, Trường THPT Diễn Châu 4 tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập (1999 - 2019). Về dự có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, lãnh đạo huyện Diễn Châu và đông đảo các thế hệ học sinh.

Thành lập năm 1999 trên cơ sở tách ra từ Trường THPT Diễn Châu 2, Trường THPT Diễn Châu 4 đặt tại xã Diễn Mỹ, một trong những xã trung tâm vùng Đông Bắc huyện Diễn Châu.

Đại diện Sở Giáo dục đào tạo, huyễn Diễn Châu và các thế hệ giáo viên, học sinh dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập THPT Diễn Châu 4. Ảnh: Nguyễn Hải
Trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho Trường THPT Diễn Châu 4. Ảnh: Nguyễn Hải

Hiện nay, Trường ổn định quy mô khoảng 1.400 học sinh với 39 phòng học, các phòng chức năng được đầu tư cơ bản. Hàng năm Trường luôn số lượng học sinh dự thi và đạt học sinh giỏi cấp tỉnh đứng ở top 10 toàn tỉnh, ngày càng có nhiều học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi THPT Quốc gia và Đại học, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp phổ thông đạt trên 99%.

Từ mái trường này, hơn 10 ngàn học sinh là con em vùng Đông Bắc huyện Diễn Châu được chắp cánh khôn lớn và trưởng thành. Góp công cho những bước trưởng thành của học sinh là nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên tâm huyết, tận tụy với sự nghiệp trồng người. Trường hiện có 89 cán bộ, giáo viên, trong đó 100% đạt chuẩn, gần 30 người đã và đang học thạc sĩ, 26 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều giáo viên giỏi cấp trường.

Về dự và chung vui với thầy trò Trường THPT Diễn Châu 4, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An, lãnh đạo huyện Diễn Châu phát biểu ghi nhận nỗ lực cố gắng của thầy, trò nhà trường thời gian qua; đồng thời mong muốn thông qua sự kiện là dịp để thầy trò ôn lại truyền thống để tiếp tục phát huy hơn nữa bề dày thành tích đã đạt được, đưa phong trào và chất lượng dạy và học ngày càng đi lên, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện; sớm hoàn thành các tiêu chí để đạt chuẩn Quốc gia trong thời gian tới.

Thừa ủy quyền của Bộ Giáo dục, Đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An trao Bằng khen cho các cán bộ giáo viên Trường THPT Diễn Châu 4 có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Đổi mới sáng tạo. Ảnh: Nguyễn Hải
Thừa ủy quyền của Bộ Giáo dục, Đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Đổi mới sáng tạo. Ảnh: Nguyễn Hải

Nhân dịp này, tập thể Trường THPT Diễn Châu 4 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc năm học 2018 - 2019; nhiều cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo của ngành được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Tin mới