Trường THPT Quỳnh Lưu 4 đạt giải đặc biệt cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng

(Baonghean.vn) - Giải đặc biệt của Cuộc thi Sáng tạo trong Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2019 là một sản phẩm đến từ Trường THPT Quỳnh Lưu 4.
Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh với nhiều độ tuổi khác nhau. Ảnh: Mỹ Hà
Đây là một kết quả bất ngờ vì cuộc thi quy tụ rất nhiều sản phẩm từng được đạt nhiều giải thưởng ở các cuộc thi quốc gia và của tỉnh.
Theo đánh giá của Ban tổ chức, số lượng hồ sơ dự thi năm nay cao hơn năm trước và chất lượng các đề tài có tính thực tiễn cao, thể hiện năng lực sáng tạo và niềm đam mê khoa học của đông đảo học sinh.
Kết quả của cuộc thi cho thấy nhiều em học sinh đã thực sự có phẩm chất và năng lực trong nghiên cứu khoa học. 
Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi có sự hỗ trợ của các ban, ngành nhằm động viên khích lệ cho các tác giả tham dự. Qua đó, các đơn vị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Dân tộc miền núi, Sở Du lịch, Tỉnh đoàn, Điện lực Nghệ An, Hội Doanh nghiệp tiêu biểu đã trao 48 phần quà cho các dự án thuộc lĩnh vực của ngành với tổng số tiền hỗ trợ hơn 40 triệu đồng.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải đặc biệt cho các tác giả. Ảnh: Mỹ Hà
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao Giải Đặc biệt cho sản phẩm “Máy róc lá mía” của 2 học sinh Nguyễn An Anh, Mai Văn Đạt - lớp 11 A2 Trường THPT Quỳnh Lưu 4.
Đây là chiếc máy đầu tiên được chế tạo để róc lá mía nhằm hỗ trợ người dân trồng mía với nhiều ưu điểm như giảm công sức, thời gian chăm sóc và tăng hiệu quả kinh tế. 
Giải thưởng cũng tạo được sự bất ngờ vì vượt qua nhiều sản phẩm xuất sắc khác từng được đạt giải ở các cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và cấp quốc gia.
Sản phẩm đạt Giải Đặc biệt của cuộc thi. Ảnh: Mỹ Hà

Bên cạnh đó, có 3 sản phẩm được trao giải Nhất, đó là sản phẩm: Nghiên cứu chiết tách anthocyanin từ của khoai lang tím làm chất chỉ thị màu an toàn phát hiện PH môi trường (Trường THPT Hà Huy Tập), Cải tiến xe lăn hỗ trợ dụng cụ phục hồi chức năng cho bệnh nhân (Trường THCS Trà Lân - Con Cuông) và Máy tạo nước từ không khí thích hợp hút ẩm và lọc khí (Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng).

Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở KH&CN trao giải cho các sản phẩm đạt giải Nhất. Ảnh: Mỹ Hà.
Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành và đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật khen thưởng cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 5 giải Nhì, 12 giải Ba và 18 giải Khuyến khích; trao giấy chứng nhận cho 6 tập thể đã có nhiều đóng góp và đạt thành tích cao của cuộc thi cho Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện: Thanh Chương, Đô Lương; các trường THPT chuyên Phan Bội Châu, THPT Quỳnh Lưu 4, THPT Nguyễn Trường Tộ (Hưng Nguyên) và THPT Anh Sơn 2.

Mỹ Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới