mask

Trường THPT Thái Hòa đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(Baonghean.vn) - Sáng 13/11, Trường THPT Thái Hòa tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường cấp 3 Nghĩa Đàn -Trường THPT Thái Hòa (1962 - 2022) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.
0:00 / 0:00
0:00
Trường THPT Thái Hòa đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 1
Về dự lễ có đồng chí Lê Minh Thông - nguyên Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Lê Thị Hoài Chung - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Thái Hòa; Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện các ban, ngành liên quan và đông đảo các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường. Ảnh: MH

Trường THPT Thái Hòa tiền thân là Trường cấp 3 Nghĩa Đàn được thành lập vào năm 1962, đứng chân tại Phủ Quỳ, vùng đất giàu tiềm năng và phát triển năng động nhất vùng Tây Bắc Nghệ An.

Trường cũng là ngôi trường cấp 3 đầu tiên trên mảnh đất miền Tây xứ Nghệ với sứ mệnh cao cả đó là làm nhiệm vụ nâng cao dân trí và còn là đầu tàu trong đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Trường THPT Thái Hòa đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 2

Chương trình văn nghệ chào mừng 60 năm thành lập Trường THPT Thái Hòa. Ảnh: MH

Từ những khó khăn trong thời gian đầu thành lập, trải qua 60 năm xây dựng và phát triển đến nay trường có khuôn viên rộng rãi; Quy mô học sinh phát triển ổn định với 30 lớp, hơn 1200 học sinh; Cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng ngày càng khang trang, cảnh quan xanh- sạch - đẹp - an toàn, các phòng học được trang bị đầy đủ tivi, máy tính có nối mạng đảm bảo tốt cho việc ứng dụng CNTT trong dạy và học của thầy và trò.

Nhiều năm qua nhà trường liên tục giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc; được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1997), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2002, 2017). Năm 2011, trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia và được công nhận lại (lần II) năm 2017.

Trường THPT Thái Hòa đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 3

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể nhà trường. Ảnh: MH

Trường THPT Thái Hòa đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh cho tập thể nhà trường. Ảnh: MH

Hàng năm, tỉ lệ học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi đều tăng lên, tỉ lệ học sinh yếu kém giảm dần. Tỉ lệ học sinh giỏi Tỉnh, học sinh đỗ tốt nghiệp luôn đạt kết quả cao, được xếp vào tốp đầu của Tỉnh, tỷ lệ đậu đại học mỗi năm của trường đều trên 60%.

Từ mái trường này, hơn 20.000 học sinh đã trưởng thành có mặt khắp mọi miền Tổ quốc để xây dựng quê hương đất nước, trong đó có nhiều người đã và đang giữ các chức vụ quan trọng trong chính quyền; nhiều người là Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, nhà khoa học; nhà hoạt động nghệ thuật; sỹ quan cao cấp trong lực lượng quân đội; công an nhân dân Việt Nam….

Trường THPT Thái Hòa đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 5

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Khoa phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: MH

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Khoa ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các thế hệ thầy và trò nhà trường trong suốt chiều dài lịch sử. Tất cả những thành tích trên đã hội tụ nên những trang sử vàng truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của trường THPT Thái Hòa.

Để phát huy những thành tích đã đạt được, nâng tầm vị thế của nhà trường, đồng thời đáp ứng được những đòi hỏi mới của giáo dục hiện nay, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị thời gian tới trường cần xác định mục tiêu xây dựng trường THPT Thái Hòa thành ngôi trường có uy tín về chất lượng giáo dục toàn diện.

Trường THPT Thái Hòa đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 6

Thừa ủy quyền, PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể nhà trường. Ảnh: MH

Qua đó, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho quê hương, đất nước; tích cực đầu tư xây dựng nhà trường theo hướng thân thiện, chuẩn hoá và hiện đại hoá. Muốn vậy, nhà trường cần xây dựng và phát triển đội ngũ đáp ứng được những yêu cầu của chương trình Giáo dục phổ thông mới, không ngừng thi đua, phấn đấu học tập, rèn luyện nâng cao trình độ; đổi mới, sáng tạo trong dạy học; đổi mới phương pháp dạy học, hết lòng “vì học sinh thân yêu” để thực sự trở thành người giáo viên “vừa hồng, vừa chuyên”.

Bên cạnh đó, cần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục học sinh, đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học, gắn giáo dục nhà trường với thực tiễn cuộc sống; chú trọng hơn đến các chương trình dạy học Tiếng Anh và Tin học hướng tới hội nhập quốc tế, đào tạo học sinh trở thành những công dân toàn cầu.

Trường THPT Thái Hòa đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 7

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Thị ủy Thị xã Thái Hòa tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc. Ảnh: MH

Nhà trường cũng cần tiếp tục tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng mong học sinh nhà trường phải có hoài bão, ước mơ và khát vọng, phải chăm ngoan học giỏi, tôn trọng đạo nghĩa thầy - trò, nỗ lực để tạo dựng tương lai tươi sáng cho bản thân và viết tiếp truyền thống dạy tốt - học tốt của nhà trường.

Tại lễ kỷ niệm, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Thị Hoài Chung đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Trường THPT Thái Hòa.

Nhiều tập thể và cá nhân khác cũng được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Nghệ An.

Tin mới