mask

Trường THPT Tương Dương 2 tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Sáng 11/11, tại xã Tam Quang, huyện Tương Dương, Trường THPT Tương Dương 2 tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1998 - 2018).
Lễ diễu hành và rước ảnh Bác Hồ mở đầu cho buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Ảnh: Hồ Phương
Nghi thức diễu hành và rước ảnh Bác Hồ mở đầu cho buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Ảnh: Hồ Phương

Về dự lễ, có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Lương Thanh Hải - Trưởng ban Dân tộc tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo huyện Tương Dương, Trường THPT Tương Dương 2 và nhiều thế hệ học sinh nhà trường.

Trường THPT Tương Dương 2 được thành lập năm 1998, tiền thân là trường PTTH cấp 2 - 3 Tam Quang, đóng trên địa bàn làng Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương. Năm 2000, trường được tách ra từ trường PTTH cấp 2-3 Tam Quang, đóng trên địa bàn bản Bãi Xa, xã Tam Quang, huyện Tương Dương. Sau đó, trường đã đổi tên 2 lần và chính thức từ năm 2013 mang tên Trường THPT Tương Dương 2 cho đến nay.

 Là một ngôi trường đóng trên địa bàn xã biên giới đặc biệt khó khăn, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, thế nhưng với quyết tâm, nỗ lực và lòng yêu nghề, thầy và trò nhà trường đã giành được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Chất lượng  mặt bằng và chất lượng mũi nhọn của trường luôn được quan tâm và nâng cao. Số học sinh giỏi tỉnh của trường hàng năm luôn đứng ở tốp đầu trong hệ thống bảng B toàn tỉnh. Số học sinh đậu Đại học - Cao đẳng năm sau luôn cao hơn năm trước.

 

Trong những năm gần đây, nhà trường luôn là đơn vị tiêu biểu ở địa phương thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục & Đào tạo. Đến nay có 100% CBGV áp dụng tiến bộ công nghệ vào quản lí và dạy học.

Từ những năm đầu mới chia tách, trường THPT Tương Dương 2 chỉ có 14 giáo viên, sau 20 năm trường đã đón hơn 40 CBGVNV đến giảng dạy và làm việc tại trường. Hiện nay, 100% giáo viên của trường đạt chuẩn, có 2 cán bộ quản lí, 11 GV đạt trình độ trên chuẩn. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên cũng tăng lên, có 15 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, có 4 giáo viên giỏi cấp tỉnh. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh và các tổ chức đoàn thể đã được nhận Bằng khen, giấy khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Giáo dục & Đào tạo...

Năm học 2004 - 2005, trường THPT Tương Dương 2 đã được đón nhận đơn vị văn hóa. Năm học 2011 - 2012, nhà trường được công nhận lần thứ 2 và là đơn vị trường học duy nhất của huyện nhà được công nhận đơn vị văn hóa. Trường liên tục được công nhận là trường tiên tiến. Đặc biệt, năm học 2017 - 2018, trường là 1 trong 9 trường THPT của tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Chi bộ nhà trường hiện có 34 đảng viên, luôn làm tốt vai trò định hướng cho sự phát triển của trường, nhiều năm đạt danh hiệu TSVM.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những nỗ lực của thầy, trò Trường THPT Tương Dương 2 trong 20 năm qua.

Để giữ vững, phát huy những thành tích đạt được, đồng chí mong muốn các thầy cô giáo của nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thực hiện tốt chương trình đổi mới giáo dục đào tạo; làm tốt công tác quản lý; nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt coi trọng giáo dục đạo đức và hướng nghiệp cho học sinh. Phấn đấu trở thành ngôi trường hiện đại, lấy học sinh làm trung tâm, thầy cô giáo giữ vai trò dẫn dắt, khuyến khích học sinh tự học, tự sáng tạo, phát triển kỹ năng sống toàn diện cho các em.

Tặng Bằng Khen của UBND tỉnh cho những cá nhân xuất sắc trong công tác giảng dạy. Ảnh: Hồ Phương
Tặng Bằng Khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho những cá nhân có cống hiến lâu năm trong công tác giảng dạy. Ảnh: Hồ Phương

Dịp này, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Lương Thanh Hải tặng trường bức trướng với dòng chữ: “Trường THPT Tương Dương 2 phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, sáng tạo thi đua dạy tốt - học tốt”. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi, Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể nhà trường và 5 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục…

Cùng dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tương Dương cùng các cựu giáo viên, cựu học sinh cũng đã tặng quà lưu niệm  cho trường Tương Dương 2.

Tin mới