mask

Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An tổ chức lễ khai giảng năm học mới

(Baonghean.vn) - Ngày 19/11, Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An tổ chức lễ khai giảng năm học mới và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00

Dự lễ khai giảng có bà Hồ Thị Châu Loan - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội; đại diện Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện Con Cuông cùng tập thể thầy và trò nhà trường qua các thế hệ.

Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An tổ chức lễ khai giảng năm học mới ảnh 1

Học sinh và phụ huynh cùng tham gia lễ khai giảng. Ảnh: Thanh Nga

Là trường dạy nghề đóng trên huyện miền núi Con Cuông, địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số nên công tác tuyển sinh của nhà trường thời gian qua gặp không ít khó khăn.

Được sự quan tâm của các sở, ban, ngành cấp tỉnh cũng như chính quyền địa phương, cùng sự đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, trong những năm học qua, trường đã vượt qua khó khăn, tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, chú trọng các giải pháp đổi mới công tác quản lý, kiểm soát chất lượng dạy nghề.

Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An tổ chức lễ khai giảng năm học mới ảnh 2

Phần biểu diễn văn nghệ của học sinh nhà trường. Ảnh: Thanh Nga

Đến nay, Trường Trung cấp DTNT Nghệ An là một trong 18 trường chuyên biệt của cả nước đào tạo nghề cho đối tượng người dân tộc thiểu số; được lựa chọn là trường nghề trọng điểm, với nhiệm vụ đào tạo nghề các trình độ trung cấp, sơ cấp và tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động để góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội khu vực các huyện miền núi Tây Nam của cả tỉnh.

Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An tổ chức lễ khai giảng năm học mới ảnh 3
Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho tập thể thầy và trò nhà trường. Ảnh: Thanh Nga

Trong năm học 2021 - 2022, trường có 27 lớp trung cấp với 880 học sinh ở các ngành nghề như may, điện tử, cơ khí, hàn… Có 2 dự án ý tưởng khởi nghiệp của học sinh lần đầu tiên tham gia cuộc thi cấp tỉnh và có 1 dự án đạt giải Nhất, 1 dự án đạt giải Khuyến khích; hiện có 1 dự án ý tưởng khởi nghiệp của nhà trường đã lọt vào vòng chung kết cấp Quốc gia.

Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An tổ chức lễ khai giảng năm học mới ảnh 4

Hiệu trưởng Lê Văn Tuấn trao thưởng cho những học sinh có thành tích nổi bật trong năm học 2021 - 2022. Ảnh: Thanh Nga

Phát biểu tại lễ khai giảng, bà Hồ Thị Châu Loan - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội biểu dương những nỗ lực mà tập thể nhà trường đạt được trong những năm học qua.

Trong năm học 2022 - 2023 cũng như những năm học tiếp theo, nhà trường cần xây dựng chương trình, giáo án sát thực, đúng ngành nghề; Tập trung đổi mới công tác giảng dạy, phối hợp với chính quyền địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp để đào tạo nhiều thế hệ thanh niên vùng dân tộc, vùng sâu, vùng xa có tay nghề vững chắc, có đạo đức, lòng tự tin, có hoài bão khát vọng làm việc, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong và ngoài tỉnh.

Tin mới