mask

Trường Trung cấp Kinh tế - Công nghiệp - Thủ Công nghiệp Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Sáng 19/11, Trường Trung cấp Kinh tế - Công nghiệp - Thủ Công nghiệp Nghệ An tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Trường và ngày Nhà giáo Việt Nam.

Dự Lễ Kỷ niệm có đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; đại diện các sở ban, ngành...

Toàn cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Thanh Nga
Toàn cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Thanh Nga

Trường Trung cấp Kinh tế - Công nghiệp – Thủ Công nghiệp Nghệ An tiền thân là Trường dạy nghề Tiểu thủ công nghiệp Nghệ An, được thành lập nhằm tạo nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp và Xây dựng làng nghề.

Trường Trung cấp Kinh tế - Công nghiệp - Thủ Công nghiệp Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập ảnh 2
Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Phượng trình bày diễn văn khai mạc. Ảnh: Thanh Nga

Trong hai mươi năm qua, với phương châm vừa làm, vừa học; vừa tổ chức đào tạo nghề, vừa xây dựng cơ sở vật chất, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường đã nỗ lực phấn đấu xây dựng trường ngày càng phát triển. Trong 20 năm, Trường đã tuyển sinh và tổ chức đào tạo 10 ngành hệ trung cấp và 11 ngành hệ sơ cấp. Với quy mô đào tạo hàng năm cho gần 28.000 học sinh, trong đó, trình độ trung cấp 8.000, trình độ sơ cấp 20.000. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 95%, có 35% học sinh khá giỏi; nhiều học sinh đạt học sinh giỏi nghề ở cấp tỉnh và cấp quốc gia. Tỷ lệ ra trường có việc làm đạt đến gần 90%.

Ông Đoàn Hồng Vũ phát biểu tại buổi Tọa đàm Kỷ niệm 20 năm thành lập. Ảnh: Thanh Nga
Đồng chí Đoàn Hồng Vũ phát biểu tại buổi Tọa đàm Kỷ niệm 20 năm thành lập. Ảnh: Thanh Nga

Phát biểu tại lễ Kỷ niệm đồng chí Đoàn Hồng Vũ khẳng định những thành quả đạt được của nhà trường trong 20 năm phát triển và trưởng thành.

Tuy nhiên đứng trước những khó khăn thách thức ở thời điểm hiện nay, nhà trường cần có những chiến lược đào tạo đổi mới hơn nữa, lựa chọn các ngành nghề phù hợp với cơ chế thị trường, nhất là trong xu hướng dịch chuyển lao động tại địa phương.

Sở LĐTB & XH trao bức trướng
Sở LĐ-TB&XH trao bức trướng "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" cho nhà trường. Ảnh: Thanh Nga

"Nhà trường cần tập trung nguồn nhân lực, vật lực cho công tác chuyên môn, nghiệp vụ và các hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo. Tập trung tuyển sinh các ngành nghề có thế mạnh, trọng điểm, theo nhu cầu thực tế của người học, đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp và định hướng phát triển kinh tế - xã hội địa phương, khu vực. Đổi mới nội dung chương trình, phương thức đào tạo; gắn đào tạo với sản xuất dịch vụ; liên kết đào tạo với doanh nghiệp, hợp tác quốc tế", đồng chí Đoàn Hồng Vũ khẳng định.

Tin mới