Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Tây Nam Nghệ An khai giảng các lớp trung cấp nghề

(Baonghean.vn) - Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Tây Nam Nghệ An vừa tổ chức lễ khai giảng các lớp trung cấp nghề khóa 9 và kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH. Về phía huyện Đô Lương có đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy.

Với nhiệm vụ đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm cho người lao động các huyện miền Tây Nam của tỉnh Nghệ An, trong năm học 2018 - 2019 trường đã mở được 40 lớp trung cấp và sơ cấp đào tạo nghề cho 1.300 học viên.

Toàn cảnh lễ khai giảng, kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) tại Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Tây Nam Nghệ An. Ảnh: P.V

Tập trung vào các ngành nghề như: Điện tử, điện dân dụng, mộc, gò hàn, may công nghiệp, trồng trọt, bảo vệ thực vật và chăn nuôi. Các học viên sau khi đào tạo đều có việc làm và thu nhập ổn định.

Năm 2019, trường đạt 102% kế hoạch chỉ tiêu tỉnh giao về tuyển sinh và đào tạo, tham gia hội thi thiết bị cấp cơ sở đạt giải Nhì và đạt giải Ba tại hội thi cấp tỉnh về chuyên ngành may và thiết kế thời trang. Năm học này, trường tổ chức khai giảng 8 lớp trung cấp với 400 học viên,  45 - 50 lớp sơ cấp để đào tạo nghề trên nhiều lĩnh vực.

Lãnh đạo huyện Đô Lương tặng hoa, chúc mừng Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Tây Nam Nghệ An nhân Lễ khai giảng và kỷ niệm Ngày Nhà giáo VN. Ảnh: P.V

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH biểu dương những kết quả đạt được của nhà trường trong năm học vừa qua, đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, thi đua dạy tốt, học tốt, là địa chỉ tin cậy về đào tạo nghề.

Cũng dịp này, các doanh nghiệp trao tặng 14 triệu đồng cho Quỹ khuyến học nhà trường. Nhà trường đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay.

P.V

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới