Truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và Thừa Thiên Huế cho em Nguyễn Văn Nhã

(Baonghean.vn) - Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều 5/5, đồng chí Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã đến thắp hương và truy tặng 2 Bằng khen cho em Nguyễn Văn Nhã.

Tại gia đình em Nguyễn Văn Nhã, ở xóm 7, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn - Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh và lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, động viên gia đình em Nhã nén nỗi đau, giữ gìn sức khỏe, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn công tác gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình em Nhã. Ảnh: Hồng Diện

Đồng thời, trao quyết định truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho em Nguyễn Văn Nhã vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước tại bãi biển Phú Thuận, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 30/4 vừa qua.

Đại diện gia đình sau khi nhận quyết định cũng đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, chính quyền các cấp của tỉnh Nghệ An và tỉnh Thừa Thiên Huế cùng nhân dân kể từ khi xảy ra sự việc đã luôn quan tâm, hỗ trợ, sẻ chia những khó khăn đối với gia đình.

Truy tặng 2 Bằng khen của Chủ tịch UBND các tỉnh Nghệ An và Thừa Thiên Huế cho em Nguyễn Văn Nhã, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Hồng Diện

Được biết, trong những ngày qua, các cấp chính quyền tỉnh Nghệ An đã phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã hoàn tất hồ sơ và gửi ra Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương để trình Chủ tịch nước công nhận liệt sĩ cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Dịp này, thông qua mạng xã hội cũng đã có nhiều nhà hảo tâm, nhiều bạn sinh viên đã quyên góp tiền giúp đỡ gia đình em Nhã. Chỉ sau chưa đầy 2 ngày, đã thu được số tiền gần 300 triệu đồng.

Chiều  5/5, ông Nguyễn Lê Anh (nguyên giảng viên Học viện kỹ thuật quân sự), người đứng ra vận động đã từ Hà Nội về gia đình em ở xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu để trực tiếp trao số tiền trên cho bố mẹ em Nhã.

Trước đó, vào chiều 30/4, em Nguyễn Văn Nhã (23 tuổi) sinh viên năm 4, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế khi đang tắm tại biển Phú Thuận, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát hiện 3 bạn nữ bị đuối nước, sóng cuốn xa bờ nên Nhã đã bơi ra ứng cứu. Sau khi đưa các bạn vào bờ an toàn thì Nhã kiệt sức và bị sóng cuốn trôi.

Hồng Diện - Lê Ngọc Lưu

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới