mask

Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước 'Bà Mẹ Việt Nam anh hùng'

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 13/9, UBND thị xã Hoàng Mai đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Trần Thị Nụ ở khối Đông Triều, phường Quỳnh Dị. Mẹ có 2 người con là liệt sĩ, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.
0:00 / 0:00
0:00

Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Trường Giang - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Hoàng Mai; Nguyễn Hữu An - Chủ tịch UBND thị xã; đại diện Ban CHQS thị xã, các ngành liên quan, cùng lãnh đạo địa phương và thân nhân của mẹ Trần Thị Nụ.

Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước 'Bà Mẹ Việt Nam anh hùng' ảnh 1

Các đồng chí lãnh đạo thị xã trao bằng truy tặng Mẹ VNAH cho thân nhân mẹ Trần Thị Nụ. Ảnh: Thanh Thủy

Mẹ Trần Thị Nụ có 2 con trai là liệt sĩ Nguyễn Văn Ưới hy sinh ngày 26/06/1968 và liệt sĩ Nguyễn Văn Tùng hy sinh ngày 10/02/1978.

Việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với công lao đóng góp và sự hy sinh to lớn của những bà mẹ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu An - Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới mẹ và thân nhân gia đình mẹ Trần Thụ Nụ. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các gia đình phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng. Đến nay, thị xã Hoàng Mai vinh dự có 61 Mẹ Việt Nam anh hùng.

Những năm qua, thị xã Hoàng Mai luôn tích cực chăm lo và phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng. Cùng với việc thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước, các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể chính trị - xã hội và người dân trên địa bàn còn thực hiện phụng dưỡng bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được triển khai rộng khắp, thu hút được sự tham gia của toàn thị xã. Các mẹ còn sống đã được các tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân nhận phụng dưỡng, chăm sóc suốt đời./.

Tin mới