Truy tố người 'chồng' hiếp dâm 'vợ' đến sinh con

Mâu thuẫn tình cảm, N. bế con về nhà mẹ ruột sinh sống. Sau đó, người này làm đơn tố “chồng” hiếp dâm mình dẫn đến sinh con khi chưa đủ 16 tuổi.

Ngày 5/5, Viện KSND tỉnh Tiền Giang vừa ra cáo trạng truy tố Thái Văn Phao (29 tuổi, ngụ ấp Mỹ Quý, xã Phú Quý, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và Giao cấu với trẻ em.

Theo cáo trạng, 6 năm trước, Phao và Nguyễn Thị Kim N. (SN 4/4/2001, ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) có quan hệ tình cảm với nhau. Ngày 9/1/2014, Phao đưa N. đến một khách sạn ở thị xã Cai Lậy quan hệ tình dục.

Sau đó, Phao chở N. ra bến xe đi Bình Dương làm thuê.

Phao đã đồng ý bồi thường 20 triệu đồng cho bị hại và hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng nuôi con của N đến 18 tuổi.
Phao đã đồng ý bồi thường 20 triệu đồng cho bị hại và hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng nuôi con của N đến 18 tuổi.

4 tháng sau, N. gọi cho Phao nói mình đã mang thai. Hai gia đình tổ chức đám cưới cho Phao và N. nhưng không đăng ký kết hôn. Đến tháng 9/2015, N. sinh ra một bé gái. Kết quả giám định, bé gái này là con ruột của Phao.

Trong thời gian chung sống, Phao tiếp tục nhiều lần giao cấu với N. khi  cô chưa đủ 16 tuổi. Tuy nhiên sau đó, giữa Phao và N. xảy ra mâu thuẫn nên N. bỏ về nhà mẹ ruột sinh sống.

Ngày 28/3/2018, N. có đơn tố giác đến cơ quan công an về việc bị “chồng” hiếp dâm và giao cấu khi bản thân chưa đủ 16 tuổi, dẫn đến sinh con. Cơ quan công an vào cuộc điều tra, đến cuối tháng 12/2018 đã bắt tạm giam Phao về hành vi nêu trên.

Tại cơ quan điều tra, Phao đã khai nhận hành vi phạm tội như đã nêu. Lời khai của Phao phù hợp với lời khai bị hại, người làm chứng, kết luận giám định và các chứng cứ khác có trong hồ sơ vụ án.

Về trách nhiệm dân sự, đại diện bị hại N. yêu cầu Phao có trách nhiệm cấp dưỡng cho con gái, mỗi tháng 1 triệu đồng cho đến khi 18 tuổi và bồi thường tổn thất tinh thần số tiền 20 triệu đồng. Phao đồng ý và đã bồi thường 20 triệu đồng vào ngày 18/3/2019.

Tin mới