mask

Truy tố nhóm trai bản dùng hung khí để giải quyết mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Lầu Bá Văn vào quán bia thì gặp đối tượng từng có mâu thuẫn với mình đang ngồi uống bia cùng bạn. Văn gọi nhóm bạn đến rồi truy đuổi, chém nhiều nhát khi đối tượng trên đường về nhà.

Ngày 02/3/2022, Viện KSND huyện Kỳ Sơn đã hoàn tất cáo trạng và chuyển Hồ sơ đến TAND huyện Kỳ Sơn để truy tố đối với Mùa Thắng Lợi (SN 2002), Lầu Bá Văn (SN 2003), cùng trú tại bản Sơn Hà, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn và Hờ Bá Phành (SN 2002), trú tại bản Huồi Khe, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Truy tố nhóm trai bản dùng hung khí để giải quyết mâu thuẫn ảnh 1
Ba đối tượng bị truy tố về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Ảnh: Hoàng Tuấn

Theo kết luận điều tra, vào khoảng 20 giờ ngày 17/01/2022, Lầu Bá Văn đến quán Hùng Mơ (khối 4, thị trấn Mường Xén) thì thấy Lương Đức Tuấn và Lương Văn Thái (cùng trú tại bản Na Lượng, xã Hữu Kiệm) đang ngồi uống bia tại đây. Văn nhớ lại giữa mình và Thái từng có mâu thuẫn trước đây nên đã gọi điện cho Mùa Thắng Lợi và Hờ Bá Phành đến để xử lý Thái.

Sau khi nhận được điện thoại của Văn, Lợi thủ sẵn một con dao nhọn (loại dao mẹo) rồi cùng Phành đến quán Hùng Mơ. Tại đây, Văn chỉ mặt Thái cho Lợi và Phành rồi cả 03 người ngồi uống bia để chờ xử lý Thái.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Thái và Tuấn ra về, lúc này Lợi nói Phành lấy xe máy đuổi theo, khi đến khu vực cầu cấp 3 (thuộc khối 4, thị trấn Mường Xén) Phành lái xe ép sát để Lợi dùng dao chém nhiều nhát vào người của Thái và Tuấn. Bị tấn công bất ngờ nên Thái và Tuấn ngã xuống đường còn Phành phóng xe chở Lợi bỏ trốn.

Theo kết luận giám định của Trung tâm pháp y, Thái bị thương 3%, Tuấn bị thương 2%.

Trong vụ án này, bị can Mùa Thắng Lợi từng có 03 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, đối tượng này vừa mãn hạn tù trở về địa phương được một thời gian ngắn lại tiếp tục gây án.

Tin mới