mask

Truy vết được 17 hành khách cùng chuyến tàu với bệnh nhân Covid-19 xuống ga Vinh

(Baonghean.vn) - Hiện danh sách các hành khách cùng chuyến tàu với bệnh nhân Covid - 19 ở Nam Đàn đã được Ga Vinh cung cấp cho chính quyền địa phương và CDC Nghệ An để phục vụ công tác điều tra, tuy vết.
Như Báo Nghệ An đã đưa tin, sáng 13/7, Nghệ An ghi nhận 1 trường hợp mới mắc Covid-19 là N.T.T.T, nữ, sinh 1989, địa chỉ tại xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn, từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về.
Hành khách làm thủ tục test nhanh Covid - 19 khi xuống ga Vinh. Ảnh: Thành Cường
Hành khách làm thủ tục test nhanh Covid - 19 khi xuống ga Vinh. Ảnh: Thành Cường

Thông tin từ lãnh đạo Trạm Vận tải đường sắt Vinh (Ga Vinh) cho biết, bệnh nhân đi trên chuyến tàu SE4, xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh lúc 19 giờ 25 phút ngày 9/7, đến 20 giờ 11 phút ngày 9/7 đến ga Biên Hòa, Đồng Nai thì bệnh nhân lên tàu, ở toa 8 giường nằm.

Đến 1 giờ 40 phút sáng 11/7, tàu đến ga Vinh, tuy nhiên, bệnh nhân đã xuống ga Yên Trung, Hà Tĩnh trước đó, không xuống ga Vinh.
Mặc dù vậy, qua khảo sát, trên chuyến tàu SE4 này có tổng 17 hành khách xuống ga Vinh, trong đó có 3 hành khách cùng toa 8 với bệnh nhân.
Hiện danh sách những người đi cùng chuyến tàu với bệnh nhân đã được ga Vinh cung cấp thông tin cho CDC Nghệ An và chính quyền địa phương để phối hợp trong công tác điều tra, truy vết.
Khách lên tàu tại Ga Vinh đều phải đo thân nhiệt, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Quang An
Khách lên tàu tại Ga Vinh đều phải đo thân nhiệt, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Quang An

Được biết, sau khi TP. Vinh dừng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h00 ngày 3/7, ga Vinh đã liên tục đón nhiều đoàn tàu chở khách; trung bình mỗi ngày có khoảng 140 khách lên xuống ga Vinh từ thời điểm hết cách ly xã hội.

Ông Cao Ngọc Tuấn - Trạm trưởng Trạm Vận tải đường sắt Vinh cho biết: Từ khi TP.Vinh hết Chỉ thị 16, công tác kiểm soát dịch tại ga Vinh được siết chặt. Khách lên tàu tại ga Vinh bắt buộc phải đo thân nhiệt, giữ khoảng cách, khai báo y tế đầy đủ. Đặc biệt, khách từ những địa phương khác về đến ga Vinh nếu không có giấy xét nghiệm đủ hiệu lực thì bắt buộc phải test nhanh Covid - 19 tại ga cho kết quả âm tính mới được về nhà.

Tin mới