mask

Truyền hình Nhật Bản đăng báo động sai việc Triều Tiên phóng tên lửa

Ngày 16/1, Đài truyền hình NHK của Nhật Bản đã đăng tải báo động sai về một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên và hiện vẫn chưa rõ điều gì đã gây ra báo động nói trên.
tl

Vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 16/1, Đài truyền hình NHK của Nhật Bản đã đăng tải báo động sai về một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Tuy nhiên, vài phút sau đó, NHK đã sửa chữa sai sót này.

Hiện vẫn chưa rõ điều gì đã gây ra báo động nói trên, vốn diễn ra sau khi một cảnh báo tên lửa sai gây hoảng loạn trên toàn vùng Hawaii của Mỹ hồi cuối tuần trước.

Trước đó, cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp của bang Hawaii cho biết vụ báo động nhầm xảy ra vào giữa cuộc diễn tập, khoảng 8 giờ tối 13/11 (theo giờ địa phương) trong một phiên đổi ca trực và thực hành thao tác kỹ thuật, dẫn tới việc "bấm nhầm nút." Sai sót này đã kích hoạt hệ thống điện thoại tự động trên hòn đảo đi kèm với cảnh báo hối thúc người dân nhanh chóng tìm nơi ẩn náu.

Phải 40 phút sau khi xảy ra báo động nhầm, nhà chức trách mới có thông báo khẳng định hệ thống báo động bị nhầm và không có mối de dọa tên lửa, cũng như nguy hiểm nào đối với bang Hawaii./.

Tin mới