mask

Truyền thông phương Tây đánh giá cao máy bay Su-57 mới nhất của Nga

Ấn bản Stern của Đức lưu ý rằng giá thành tương đối thấp của Su-57 có thể khiến máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm trở thành một trong những chào giá sản phẩm hời nhất trên thị trường vũ khí.

Lô máy bay chiến đấu mới nhất sẽ được giao cho quân đội vào năm 2028. Chính phủ Nga đã ký hợp đồng với công ty Sukhoi để cung cấp 76 máy bay, tờ báo lưu ý, dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov.

Ba phi đội sẽ được hình thành từ các máy bay chiến đấu.

Hình minh họa.

Với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm, Nga mở ra những cơ hội mới, phiên bản Stern của Đức nhận định.

Tới thời điểm khi Lực lượng hàng không vũ trụ Nga nhận được những chiếc Su-57 hiện đại nhất, máy bay chiến đấu tàng hình đầy hứa hẹn của Đức-Pháp mới chỉ đang trong giai đoạn phát triển. Và trong trường hợp xảy ra “tình huống khẩn cấp”, đối đầu với máy bay Nga sẽ chỉ là những chiếc Eurofighter đã lỗi thời, ấn phẩm Stern tin tưởng.

Giai đoạn hai năm 2019 và 2020, còn có hai nguyên mẫu Su-57 nữa sẽ được giao cho quân đội Nga. Việc sản xuất hàng loạt máy bay này sẽ bắt đầu sau khi thử nghiệm máy bay chiến đấu.

Việc phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm và thứ sáu rất quan trọng đối với Nga, nếu nước này tiếp tục mở rộng xuất khẩu vũ khí của mình, tác giả của bài báo nhận định. Nếu giá nêu trên các phương tiện truyền thông là chính xác (31 triệu đô la cho một máy bay), thì Su-57 sẽ là một trong những chào giá hời nhất trên thị trường vũ khí, tờ báo kết luận.

Tin mới