Truyền thông quốc tế: “Tài sản lớn nhất của ĐT Việt Nam là hàng thủ không thể xuyên phá”

Trang FOX Sports Asia đã dành những lời khen ngợi cho đội tuyển Việt Nam với thành tích giữ sạch lưới sau vòng bảng AFF Suzuki Cup 2018.
Trung vệ Đình Trọng (số 21) đã đá chính cả 3 trận ở hàng phòng ngự ĐT Việt Nam. Ảnh: AFF
Trung vệ Đình Trọng (số 21) đã đá chính cả 3 trận ở hàng phòng ngự ĐT Việt Nam. Ảnh: AFF

Trang FOX Sports Asia đã dành những lời khen ngợi cho đội tuyển Việt Nam với thành tích giữ sạch lưới sau vòng bảng AFF Suzuki Cup 2018.

Chiên thắng 3-0 trước Campuchia tối 24.11 giúp ĐT Việt Nam kết thúc vòng bảng với vị trí nhất bảng A. Không chỉ bất bại sau 4 trận đấu đã qua, thầy trò HLV Park Hang-seo đến lúc này là đội bóng duy nhất tại giải chưa phải nhận bàn thua nào.

Sau trận đấu nói trên, tác giả Eart Averilla đã có bài viết trên trang FOX Sports Asia với tít: “Tài sản lớn nhất của ĐT Việt Nam là hàng thủ không thể xuyên phá”.

Thủ môn Đặng Văn Lâm (áo xanh) vẫn chưa phải vào lưới nhặt bóng lần nào. Ảnh: AFF ảnh 2
Thủ môn Đặng Văn Lâm (áo xanh) vẫn chưa phải vào lưới nhặt bóng lần nào. Ảnh: AFF

Trong bài viết này, tác giả phân tích sự chắc chắn của hàng phòng ngự ĐT Việt Nam: “Mặc dù có những sai lầm thoáng qua trên mặt trận tấn công, điểm đáng chú ý và lời cảnh báo thực sự cho các ứng viên vào bán kết của bảng B là ĐT Việt Nam chưa để thua bàn nào.

ĐT Việt Nam đã cho thấy hàng thủ xuất sắc với người gác đền Văn Lâm. Điều đáng nói hơn là tuyến hậu vệ chắc chắn có khả năng hóa giải hiệu quả nhiều phương án tấn công khác nhau của các đối thủ.

Những hậu vệ như hòn đá tảng vững chắc cho phần còn lại của “Những con rồng vàng” (biệt danh của FOX Sports Asia dành cho ĐT Việt Nam). Đó không chỉ là điểm cần thiết trong khâu phòng ngự mà còn là chất xúc tác cho khâu tấn công trở nên dễ dàng hơn.

“Pháo đài” 3 người của đội bóng gồm đội trưởng Quế Ngọc Hải, Trần Đình Trọng và Đỗ Duy Mạnh là các hậu vệ đáng tin cậy của HLV Park Hang-seo. Sau 4 trận đấu với tổng cộng ít nhất 360 phút, “Những con rồng vàng” vẫn duy trì được thành tích giữ sạch lưới”.

HLV Park Hang-seo có công rất lớn trong việc xây dựng hàng thủ chắc chắn của ĐT Việt Nam. Ảnh: AFF ảnh 3
HLV Park Hang-seo có công rất lớn trong việc xây dựng hàng thủ chắc chắn của ĐT Việt Nam. Ảnh: AFF

Tác giả bài viết đi tới kết luận: “Lúc này, các đại diện vào bán kết của bảng B vẫn chưa được xác định. Song, bất kì đội bóng nào gặp ĐT Việt Nam ở bán kết sẽ phải giải quyết vấn đề lớn: Làm thế nào để khoan phá hàng thủ keo kiệt nhất AFF Suzuki Cup 2018?”.

Đối thủ của ĐT Việt Nam tại bán kết sẽ là đội nhì bảng B. Cái tên này sẽ được xác định sau khi lượt trận cuối bảng đấu này kết thúc. Vào lúc 19h00 hôm nay (25/11), Thái Lan sẽ tiếp đón Singapore trên sân nhà, còn Philippines làm khách trên sân của Indonesia.

Tin mới