mask

Truyền thông Triều Tiên lại chỉ trích giới chức Hàn Quốc

Bài viết của tờ Rodong Sinmun bày tỏ thái độ phẫn nộ với những phát biểu gần đây của giới chức Hàn Quốc cho rằng căng thẳng gia tăng trên bán đảo sau các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Theo Yonhap, ngày 22/9, truyền thông nhà nước Triều Tiên lại chỉ trích Hàn Quốc, khi một tờ báo quan trọng của nước này đăng bài viết cho rằng Seoul không bao giờ trốn tránh được trách nhiệm vì đã làm tình hình trên Bán đảo Triều Tiên xấu đi.

Triều Tiên phóng thử tên lửa chiến thuật kiểu mới tại một địa điểm ở nước này, ngày 6/8/2019. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)
Triều Tiên phóng thử tên lửa chiến thuật kiểu mới tại một địa điểm ở nước này, ngày 6/8/2019. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải bài viết của tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, bày tỏ thái độ phẫn nộ với những phát biểu gần đây của giới chức Hàn Quốc cho rằng căng thẳng gia tăng trên bán đảo sau các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, cho dù Seoul đã nỗ lực tiếp tục đối thoại với Bình Nhưỡng. 

Hồi tháng 8, truyền thông Triều Tiên đã ồ ạt đưa ra những chỉ trích gần như hàng ngày đối với Hàn Quốc về các cuộc tập trận quân sự mà Bình Nhưỡng từ lâu cho là một cuộc diễn tập xâm lược.

Tuy nhiên, các chỉ trích như vậy đã thưa dần trong những tuần gần đây. Bài báo nói trên của Rodong Sinmun đánh dấu việc nối lại các chỉ trích, có thể được coi là một động thái của Triều Tiên nhằm củng cố đòn bẩy trước thềm nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ./.

Tin mới