Truyền thông Trung Quốc chỉ trích tuyên bố của Tổng thống Mỹ

(Baonghean.vn) - Ngày 7/8, tờ Trung Quốc Nhật báo (China Daily), tờ báo tiếng Anh lớn nhất Trung Quốc, đăng bài bình luận, trong đó mô tả việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng cổ phiếu Trung Quốc sụt giảm là dấu hiệu cho thấy Washington chiến thắng cuộc chiến thương mại là suy nghĩ “hoang tưởng”.

Tờ này cũng nhấn mạnh đây là minh chứng cho thấy “khả năng thổi phồng sự thật” của ông Trump.

Trung Quốc chỉ trích gay gắt Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP ảnh 1
Trung Quốc chỉ trích gay gắt Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
Bài bình luận trên cho thấy quan điểm ngày càng khiêu khích của Trung Quốc đối với Tổng thống Trump, một sự thay đổi so với cách tiếp cận trước đó, khi hầu hết đều hạn chế những lời chỉ trích trực diện đối với các chính sách của Mỹ. Theo tờ này, thị trường chứng khoán Trung Quốc hoạt động kém từ trước khi nước này chịu mức thuế của chính quyền Mỹ, và nguyên nhân một phần là do nỗ lực của Bắc Kinh cắt giảm nợ công. 


Trước đó một ngày, tờ Nhân dân Nhật báo (People’s Daily), cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, cũng đích danh chỉ trích Tổng thống Trump, cho rằng ông ấy đang đóng vai chính trong chính “vở kịch dối trá gian giảo” của mình nhằm tống tiền và hăm dọa. 

Theo một khảo sát các nhà kinh tế học, bất chấp việc chịu thuế, kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc được cho vẫn tăng trưởng trong tháng 7/2018./.

Tin mới