Tự cho 'đã hoàn thành nhiệm vụ', Thủ tướng Gruzia vội vã từ chức sau 1 năm nắm quyền

Thủ tướng Gruzia Mamuka Bakhtadze ngày 2/9 đã bất ngờ tuyên bố từ chức, hơn một năm sau khi ông được bổ nhiệm đứng đầu Chính phủ Gruzia.

Ông Bakhtadze cho biết mục tiêu và nhiệm vụ chính của ông khi được bổ nhiệm chức Thủ tướng Gruzia năm 2018 là tạo ra và thực hiện một khuôn khổ phát triển chiến lược nhằm đảm bảo đạt được các mục tiêu của đất nước trong những năm tới.

Ông nêu rõ, hiện nay một khuôn khổ chiến lược đã được tạo ra và đã được thực thi, do đó ông quyết định từ chức vì tin rằng mình đã "hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn này".

Thủ tướng Gruzia Mamuka Bakhtadze.

Ông Bakhtadze được Quốc hội phê chuẩn làm thủ tướng tháng 6/2018. Khi đó ông cam kết thực thi các cải cách tự do và thúc đẩy Gruzia trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp hội Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Ông nhấn mạnh đây là một nhiệm vụ then chốt trong chính sách đối ngoại của Gruzia và rất quan trọng đối với an ninh và sự phát triển ổn định của nước này.

Việc Thủ tướng Gruzia tuyên bố từ chức và khẳng định "đã hoàn thành nhiệm vụ" khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên. Thực tế, cánh cửa vào EU và NATO của Gruzia vẫn còn quá xa vời.

Theo baodatviet.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới