mask

Từ con nghiện đi xin ma túy trở thành kẻ vận chuyển hồng phiến

(Baonghean.vn) - Là con nghiện, Lĩnh thường đi vào rừng xin ma túy từ bạn nghiện để sử dụng. Trong một lần được bạn cho ma túy sử dụng và hứa trả 10 triệu đồng, Lĩnh đồng ý vận chuyển nhiều gói hồng phiến.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 27/12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lương Văn Lĩnh (SN 1997), trú xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Lĩnh thường xuyên đi vào khu vực bản Đửa, thuộc xã Lượng Minh, huyện Tương Dương xin ma túy để sử dụng. Tại đây, Lĩnh gặp và thường sử dụng ma túy với 2 người đàn ông tên Quý, Tuấn.

Từ con nghiện đi xin ma túy trở thành kẻ vận chuyển hồng phiến ảnh 1

Bị cáo Lương Văn Lĩnh nhận án 20 năm tù. Ảnh: Trần Vũ

19h ngày 18/8/2022, Lĩnh lại vào chỗ cũ xin ma túy thì gặp bạn nghiện. Sau khi cùng bạn sử dụng ma túy, Lĩnh được Quý đặt vấn đề thuê đi giao ma túy sẽ có 10 triệu tiền công. Được bạn cho ma túy để sử dụng và hứa trả tiền nên Lĩnh đồng ý.

Quý điều khiển xe máy chở Lĩnh cầm theo ma túy đi giao cho khách. 22h cùng ngày, Lĩnh cầm nhiều gói ma túy đến giao cho vị khách đang đứng gần ô tô trên quốc lộ 7A, thuộc xã Châu Khê, huyện Con Cuông thì bị công an bắt giữ cùng tang vật hơn 377gam. Lúc này, người mua ma túy và Quý nhanh chân bỏ chạy.

Tại phiên tòa, bị cáo khai báo thành khẩn, ăn năn hối lỗi về hành vi phạm tội của mình. Lĩnh khai vì nghiện nên thường đi xin ma túy sử dụng. Cũng vì nghiện nên bị cáo đã nhận lời vận chuyển ma túy. Bị cáo xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để làm lại cuộc đời.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lương Văn Lĩnh 20 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Đối với Quý, cơ quan điều tra đã triệu tập nhưng người này không thừa nhận nên chưa có căn cứ để xử lý.

Tin mới