mask

Từ Hà Nội về quê người yêu ở Nghệ An lập đường dây ma túy

(Baonghean.vn) - Quen biết người yêu trong trại giam, nam thanh niên ở thủ đô tìm về quê người yêu ở Quỳ Hợp (Nghệ An) sống và tổ chức điểm ma túy tập thể.

Ngày 23/6, tại xã Châu Quang, TAND huyện Quỳ Hợp đưa ra xét xử lưu động vụ án hình sự sơ thẩm đối với Vũ Xuân Kiên (SN 1996) trú tại quận Đống Đa (Hà Nội) và 2 đồng phạm Đậu Thị Hà, Phan Đức Phước (đều trú tại Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, “Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy”.

Theo cáo Trạng, Vũ Xuân Kiên là con nghiện, có 2 tiền án về tội ma túy. Trong quá trình thi hành án ở trại giam có quen và nảy sinh tình cảm với Võ Thị Thu Hằng trú tại xã Minh Hợp (Quỳ Hợp). Sau khi ra trại, Kiên vào Quỳ Hợp tìm Hằng cùng thuê nhà ở với nhau như vợ chồng.

Các bị cáo Kiên, à và Phước tại phiên tòa lưu động. Ảnh: Phan Giang
Các bị cáo Vũ Xuân Kiên, Đậu Thị Hà và Phan Đức Phước tại phiên tòa lưu động. Ảnh: Phan Giang

Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, Kiên đã mua ma túy đá, hồng phiến về vừa sử dựng vừa bán lẻ kiếm lời.

Phước cũng sống như vợ chồng với Hà ở xã Minh Hợp. Cặp đôi này thường mua ma túy của Kiên về phòng trọ để sử dụng tập thể và bán lẻ.

Vào một ngày đầu tháng 1/2020, sau khi mua 1 triệu ma túy của Kiên, Phước cùng Hà tổ chức cho một nhóm thanh niên sử dụng ngay tại nhà trọ. Khi đang phê ma túy thì bị cảnh sát bắt.

Phiên tòa lưu động tại xã Chau Quang đã thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Ảnh: Phan Giang
Phiên tòa lưu động tại xã Châu Quang thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Ảnh: Phan Giang

Tại phiên tòa lưu động, nhóm thanh niên này khai nhận hành vi của mình. Đối với bạn gái của Kiên, do không đủ căn cứ nên không xử lý hình sự. Nhóm thanh niên sử dụng ma túy trong phòng trọ bị xử phạt hành chính.

Kết thúc phiên tòa, Nguyễn Xuân Kiên lĩnh án 8 năm 6 tháng tù, Phan Đức Phước 1 năm 6 tháng tù; Đậu Thị Hà lĩnh 8 năm 6 tháng tù..

Tin mới