mask

Từ ngày 11/7, Nghệ An bắt đầu duyệt tuyển sinh và công bố điểm chuẩn lớp 10

(Baonghean.vn) - Sau khi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT chuyên Đại học Vinh công bố danh sách trúng tuyển, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ bắt đầu xét và duyệt tuyển sinh lớp 10 các trường THPT trên địa bàn tỉnh.
0:00 / 0:00
0:00

Năm nay, các đơn vị thực hiện xét tuyển theo dữ liệu trên hệ thống phần mềm tuyển sinh. Sau khi hoàn thành công tác tuyển sinh, các đơn vị xuất danh sách trúng tuyển cuối cùng trên phần mềm và duyệt tại Sở.

Từ ngày 11/7, Nghệ An bắt đầu duyệt tuyển sinh và công bố điểm chuẩn lớp 10 ảnh 1

Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Mỹ Hà

Theo kế hoạch, lịch tuyển sinh sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày mai (11/7) với hai Trường THPT DTNT tỉnh và Trường PTDTNT THPT số 2. Từ 7h ngày 12/7, hệ thống xét tuyển sẽ mở để các trường THPT thực hiện xét tuyển theo các khung thời gian đã quy định. Hết thời gian, cán bộ được phân công duyệt hoặc quản trị sẽ khóa hệ thống để chốt danh sách trúng tuyển.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 – 2023 toàn tỉnh có hơn 39.000 thí sinh dự thi. Trong khi đó, chỉ tiêu vào các trường công lập trên toàn tỉnh chỉ có hơn 31.000 chỉ tiêu nên đây là một trong những kỳ thi khó khăn, tính cạnh tranh cao.

Từ ngày 11/7, Nghệ An bắt đầu duyệt tuyển sinh và công bố điểm chuẩn lớp 10 ảnh 2

Lịch xét tuyển lớp 10 của các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Sau khi đóng hệ thống, các trường cũng sẽ công bố danh sách trúng tuyển đợt 1 và Sở sẽ duyệt bổ sung (nếu có). Ảnh: Mỹ Hà

Đây cũng là năm đầu tiên Nghệ An thực hiện việc xét tuyển ba môn thi Toán – Ngữ văn – Ngoại ngữ cùng một hệ số và theo đánh giá của các trường điểm chuẩn năm nay tăng nhẹ so với các năm trước.

Tin mới