mask

Từ ngày mai (2/7), dừng chuyến bay đi, đến giữa Vinh và TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có thông báo về việc dừng khai thác chuyến bay chở khách từ TP Hồ Chí Minh - Vinh và ngược lại kể từ 0h00 ngày 2/7/2021.
Hôm nay 1/7, sau khi nhận được văn bản số 4334/UBND-CN của UBND tỉnh Nghệ An về việc tạm dừng khai thác đường bay giữa TP Hồ Chí Minh - Vinh và ngược lại, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định kể từ 0h00 ngày 2/7/2021 sẽ tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách đi và đến giữa 2 thành phố này đến khi có thông báo mới. Các đường bay khác vẫn thực hiện theo kế hoạch khai thác của các hãng hàng không. 
Từ ngày mai (2/7), dừng chuyến bay đi, đến giữa Vinh và TP Hồ Chí Minh ảnh 1
Hành khách được kiểm tra thân nhiệt trước khi bước vào khu vực làm thủ tục tại Sân bay Vinh. Ảnh: Tiến Đông 
Sau khi nhận được công văn về việc tạm dừng các chuyến bay chở khách từ TP.Hồ Chí Minh - Vinh và ngược lại của Cục Hàng không Việt Nam, cùng ngày, Bộ GTVT cũng đã có văn bản thống nhất với chủ trương nói trên. Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến các cơ quan, đơn vị có liên quan để thực hiện. Đồng thời, xem xét giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế. Bộ GTVT cũng giao cho Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với Cục Y tế GTVT, UBND tỉnh Nghệ An theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi, đến Nghệ An một cách kịp thời.
Trước đó, theo kế hoạch từ 30/6 đến 6/7/2021, có 4 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines và VASCO khai thác đường bay TP Hồ Chí Minh - Vinh với tần suất 3-4 chuyến khứ hồi/ngày.
Hiện tại do ở TP Hồ Chí Minh và cả TP Vinh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tạm dừng khai thác đường bay hành khách giữa 2 thành phố này được đánh giá là nhằm giảm thiểu nguy cơ lây bệnh, phục vụ cho công tác dập dịch./.

Tin mới