Tử tù Nguyễn Văn Tình mang theo 4 điện thoại, 10 sim để trốn chạy

Lãnh đạo Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy cho biết: Trong quá trình trốn chạy, đối tượng Nguyễn Văn Tình đã mua tới 4 điện thoại và 10 sim để sử dụng dần.

Trong chiều nay 17/9, lãnh đạo Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy cho biết, nếu so với Lê Văn Thọ có lẽ Nguyễn Văn Tình không nguy hiểm bằng, tuy nhiên khả năng lẩn trốn của một tên tội phạm về ma túy là bậc thầy và vô cùng ranh ma, xảo quyệt. Trong quá trình lẩn trốn, Nguyễn Văn Tình tìm cách có trong người tới 4 chiếc điện thoại và 10 sim điện thoại để tiện cho việc liên lạc.

Đại tá Phạm Trọng Điềm - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy thông tin chi tiết hành trình truy bắt tử tù Nguyễn Văn Tình.

Nếu chậm thì đối tượng sẽ trốn vào điểm nóng ma túy, sẽ gây khó khăn vô cùng cho công tác truy bắt. 

Trong quá trình trốn chạy, đối tượng Nguyễn Văn Tình đã nhận được sự giúp đỡ của khá nhiều người. Tình rất tinh quái khi gọi nhờ được điện thoại của một người đi đường về gia đình, sau đó chuẩn bị chi tiết chu đáo cho hành trình bỏ chạy.

Khi bị bắt giữ, trong người Tình có hơn 11 triệu  đồng. Đối tượng khai nhận đây là số tiền bản thân có được từ trước và nhờ gia đình cất giữ. Khi trốn trại, số tiền này được gia đình đưa cho Tình và đối tượng đã dùng để làm phương tiện mua điện thoại, sim phục vụ việc chạy trốn.

Đối tượng Nguyễn Văn Tình bị bắt giữ khi đang lẩn trốn giữa rừng già và định chạy vào điểm nóng ma túy Mai Châu, giáp Lào.

Chiếc xe máy ban đầu được Tình lấy của một người bà con ở huyện Thạch Thất. Trên đường lẩn trốn, đối tượng đã đổi xe để xóa dấu vết tránh khỏi bị cơ quan Công an lần theo truy bắt. 

Tình còn khai nhận đồng bọn là Lê Văn Thọ có biệt tài mở được tất cả các loại khóa dù là khóa hiện đại nhất. Quá trình khoét tường, hai đối tượng sử dụng thân bàn trải đánh răng có đầu bọc kim loại, cơm và kem đánh răng trộn lẫn với đất để ngụy trang phần tường đã khoét ngay gần chỗ ngủ khiến cho quản giáo không phát hiện được.

Theo ANTĐ

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới