mask

Tưng bừng ngày hội khai giảng năm học mới trên toàn tỉnh

(Baonghean.vn) - Trong sáng nay (5/9), các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã về dự lễ khai giảng của nhiều trường học từ miền xuôi lên miền ngược trên địa bàn toàn tỉnh.
* Sáng nay, đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho Trường Mầm non Tây Hiếu (TX. Thái Hòa).
Tưng bừng ngày hội khai giảng năm học mới trên toàn tỉnh ảnh 1
Đồng chí Lê Xuân Đại trao bằng công nhận Trường Mầm non Tây Hiếu đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Ảnh: Thanh Quỳnh
Đi lên từ ngôi trường dành cho con em Nông trường Tây Hiếu với nhiều khó khăn, gian khó của giai đoạn chuyển đổi mô hình hoạt động; đến nay, trường Mầm non Tây Hiếu đã có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ; đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn; chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao.

Trong những năm qua, nhà trường liên tiếp đón nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc và được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2011.

kh
Hiện tại trường Mầm non Tây Hiếu có 16 lớp với 522 học sinh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Năm học 2017 - 2018 đã giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng còn 2,3%; tỷ lệ trẻ thấp còi còn 3,8% và 100% số trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non.

Ghi nhận sự phấn đấu và đạt hiệu quả cao của nhà trường, ngày 2/7/2018 vừa qua, UBND tỉnh Nghệ An đã ra quyết định số 2712/QĐ-UBND công nhận trường Mầm non Tây Hiếu đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Xuân Đại ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và các kết quả đã đạt được của tập thể nhà trường.

Tưng bừng ngày hội khai giảng năm học mới trên toàn tỉnh ảnh 3
Lãnh đạo thị xã Thái Hòa đánh trống khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Ảnh: Thanh Quỳnh

Thời gian tới, đồng chí mong muốn tập thể Ban giám hiệu, các thầy cô giáo tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Xuân Đại đã đại diện cho UBND tỉnh cùng các cấp ngành trao 5 suất học bổng tiếp sức đến trường cho 5 học sinh nghèo của trường Mầm non Tây Hiếu.

Thanh Quỳnh 

* Cũng trong sáng nay, đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học 1 Châu Khê (Con Cuông). 

Đồng chí Lê Minh Thông đáng trống khai trường. Ảnh: Bá Hậu
Đồng chí Lê Minh Thông đánh trống khai trường. Ảnh: Bá Hậu

Là xã biên giới còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ luôn quan tâm đến vấn đề giáo dục nên chất lượng dạy học không ngừng được nâng lên; cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy học; tỷ lệ học sinh khá giỏi ngày càng tăng; phương pháp học được đổi mới cả về nội dung và hình thức; các phong trào thi đua đi vào nề nếp; đội ngũ nhà giáo tận tụy, kiên trì bám trường, bám lớp.

Lãnh đạo huyện Con Cuông trao quà Tiếp sức đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Bá Hậu
Lãnh đạo huyện Con Cuông trao quà Tiếp sức đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Bá Hậu

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông biểu dương và ghi nhận những thành tích mà  Trường Tiểu học 1 Châu Khê đạt được trong những năm qua.

Tưng bừng ngày hội khai giảng năm học mới trên toàn tỉnh ảnh 6
Năm học 2018 - 2019, Trường Tiểu học 1 xã Châu Khê có 260 học sinh với 10 lớp học, trong đó có 72 em bước vào lớp 1. Ảnh: Lữ Thân

Năm học 2018 - 2019, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trường tập trung vào các vấn đề trọng tâm: Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh gắn với việc đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nhằm hình thành và phát triển nhân cách tốt đẹp cho học sinh; duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần; đổi mới và đa dạng hóa các hình thức, phương pháp dạy học; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, học sinh…

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh và các tổ chức đã trao các suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới.

Bá Hậu - Lữ Thân
*  Trong năm học 2017-2018 vừa qua, thầy và trò Trường THCS Nguyễn Trãi (Tân Kỳ) đã không ngừng vươn lên và đạt nhiều thành tích về mọi mặt. Chất lượng giáo dục mũi nhọn luôn được giữ vững. Có 210 em đạt danh hiệu học sinh giỏi huyện; 27 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh; 91% học sinh đạt loại khá, giỏi; 100% học sinh lớp 9 trúng tuyển vào THPT với điểm trung bình 38.16 điểm...
Tưng bừng ngày hội khai giảng năm học mới trên toàn tỉnh ảnh 7
Năm học mới, THCS Nguyễn Trãi có 17 lớp với 615 học sinh. Trong đó có 184 học sinh đầu cấp. Ảnh: Thành Cường
Tưng bừng ngày hội khai giảng năm học mới trên toàn tỉnh ảnh 8
Học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi trong Lễ chào cờ. Ảnh: Thành Cường
Bước vào năm học mới, thầy và trò quyết tâm xây dựng trường có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ cán bộ giáo viên tâm huyết, học sinh phát triển toàn diện, trở thành trường học trọng điểm chất lượng cao, đứng đầu ngành GD huyện và vươn lên vững vàng trong tốp đầu của tỉnh.
Tưng bừng ngày hội khai giảng năm học mới trên toàn tỉnh ảnh 9
Đồng chí Lê Hồng Vinh đánh trống khai giảng năm học mới... Ảnh: Thành Cường
Chia vui với thầy trò nhà trường trong lễ khai giảng, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh ủy biểu dương những thành quả đã đạt được của thầy và trò Trường THCS Nguyễn Trãi, đồng thời nhấn mạnh, bên cạnh truyền đạt kiến thức, nhà trường cần đào tạo thêm về kỹ năng sống cho học sinh. Đối với học sinh, cần noi gương các anh chị đi trước, nêu cao ý thức trách nhiệm của mỗi người, cố gắng học tập, rèn luyện để đạt được thành quả cao trong năm học mới.
Tưng bừng ngày hội khai giảng năm học mới trên toàn tỉnh ảnh 10
...và tặng quà, lẵng hoa chúc mừng năm học mới. Ảnh: Thành Cường
 
Thành Cường
* Sáng 5/9, đoàn công tác của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh Nghệ An do đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã về dự, chung vui lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 với thầy cô giáo, học sinh Trường THCS Nghĩa Lộc và Trường Mầm non Hoa Sen, huyện Nghĩa Đàn.
Năm học 2018-2019, Trường THCS Nghĩa Lộc có hơn 700 học sinh. Ảnh: Thành Chung
Năm học 2018-2019, Trường THCS Nghĩa Lộc có hơn 700 học sinh. Ảnh: Thành Chung

Trong năm học 2017-2018, Trường THCS Nghĩa Lộc đã đạt nhiều thành tích trong công tác dạy và học. Chất lượng giáo dục tại trường không ngừng nâng cao, cơ sở vật chất ngày càng khang trang. Trường được huyện Nghĩa Đàn công nhận đạt danh hiệu Trường tiên tiến cấp huyện. 1 cán bộ nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; có 6 học sinh giỏi cấp tỉnh.

Bước vào năm học 2018 - 2019, Trường THCS Nghĩa Lộc có 46 cán bộ giáo viên cùng 700 học sinh. Trường tiếp tục đẩy mạnh, đặt quyết tâm cao thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học.

Đồng chí Cao Thị Hiền tặng hoa chúc mừng cho Trường THCS Nghĩa Lộc trong buổi lễ khai giảng. Ảnh: Thành Chung
Đồng chí Cao Thị Hiền tặng hoa chúc mừng Trường THCS Nghĩa Lộc trong buổi lễ khai giảng. Ảnh: Thành Chung

Phát biểu chúc mừng tại lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Cao Thị Hiền đánh giá cao những nỗ lực, biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường THCS Nghĩa Lộc đã đạt được. Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện,  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu nhà trường tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Chung
Tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Cao Thị Hiền mong muốn học sinh nhà trường không ngừng ra sức học tập rèn luyện sức khỏe, rèn luyện kỹ năng sống, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Trong buổi lễ, đoàn công tác của tỉnh đã tặng hoa, quà chúc mừng năm học mới; tặng quà cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã không ngừng vượt khó vươn lên.

Đoàn công tác của tỉnh đến chúc mừng trường mầm non Hoa Sen. Ảnh: Thành Chung
Đoàn công tác của tỉnh đến chúc mừng Trường Mầm non Hoa Sen. Ảnh: Thành Chung

Cũng trong buổi sáng, đoàn công tác cũng đã đến chúc mừng Trường Mầm non Hoa Sen - Trường mầm non tư thục đầu tiên trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn. Tại đây, đồng chí Cao Thị Hiền đã biểu dương nhà đầu tư đã có hoạt động chăm lo thiết thực cho công tác giáo dục và mong muốn trường mầm non thực hiện tốt nhiệm vụ, chia sẻ những khó khăn, áp lực với hệ thống giáo dục công lập.

Thành Chung
* Sáng 5/9, trường THPT Anh Sơn 1 đã tổ chức khai giảng năm học mới 2018 -2019. Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Chiến Thắng - Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ, cựu học sinh nhà trường. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo huyện Anh Sơn: Đặng Thanh Tùng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Sáng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng với gần 1.400 học sinh của nhà trường. 
Toàn cảnh lễ khai giảng
Toàn cảnh lễ khai giảng. Ảnh: Thái Hiền

Năm học 2017 - 2018 tập thể sư phạm nhà trường đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tích đáng khen ngợi. Trong năm học toàn trường có 97% học sinh đạt hạnh kiểm khá và tốt; 73% học sinh có học lực khá giỏi; có 34 em học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, thi sáng tạo KHKT. Đặc biệt trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay trường đã đạt thành tích cao, trong đó có 1 em lớp 12T1 đạt 27,3 điểm và 1 em lớp 12D1 đạt 26,1 điểm được UBND tỉnh vinh danh và tặng Bằng khen.  

Ngay sau lễ khai giảng, đồng chí Vũ Chiến Thắng cùng các đồng chí đại biểu và lãnh đạo nhà trường đã cắt băng khánh thành và tham quan phòng máy vi tính tại trường THPT Anh Sơn 1.
Ngay sau lễ khai giảng, đồng chí Vũ Chiến Thắng cùng các đồng chí đại biểu và lãnh đạo nhà trường đã cắt băng khánh thành và tham quan phòng máy vi tính tại trường THPT Anh Sơn 1. Ảnh: Thái Hiền

Phát biểu và đánh trống khai giảng tại buổi lễ, đồng chí Đặng Thanh Tùng biểu dương những thành tích mà thầy và trò trường THPT Anh Sơn I đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời mong muốn trong năm học mới tập thể giáo viên học sinh của nhà trường thực hiện  tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,  “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”; quan tâm chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên giỏi về chuyên môn - nghiệp vụ, nhạy bén sáng tạo trong công việc; khuyến khích tinh thần tự học và sáng tạo của học sinh, kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức nhân cách cho học sinh; tăng cường đổi mới nâng cao chất lượng giảng dạy.

Đồng chí trưởng ban tôn giáo chính phủ trao tặng 10 suất quà tiếp sức đến trường trị giá 10 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.
Đồng chí Vũ Chiến Thắng tặng 10 suất quà "Tiếp sức đến trường" trị giá 10 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thái Hiền

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Chiến Thắng - Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đã trao tặng nhà trường 1 phòng máy vi tính với đầy đủ thiết bị trị giá gần 300 triệu đồng và trao tặng 10 suất quà Tiếp sức đến trường trị giá 10 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Thái Hiền
* Trường Tiểu học Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 và đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào sáng 5/9. Dự lễ khai giảng có đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
Trường tiểu học Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn chào đón 130 em học sinh vào lớp 1. Ảnh: Đức Anh
Trường tiểu học Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn chào đón 130 em học sinh vào lớp 1. Ảnh: Đức Anh

Năm học 2017 - 2018, trường Tiểu học Nam Lĩnh có 14 lớp với 421 học sinh, được xem là năm học có nhiều thành công trên các mặt. Năm học 2018 -2019 nhà trường chào đón 130 em học sinh vào lớp 1.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Hoàng Viết Đường biểu dương những thành tích mà tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đề nghị Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, tăng cường nề nếp kỷ cương.

Rà soát xây dựng đề án vị trí việc làm của nhà trường theo chỉ đạo và hướng dẫn của tỉnh để cơ cấu đội ngũ giáo viên, nhân viên nhằm sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6.

Đồng chí Hoàng Viết Đường trao bằng công nhận Trường tiểu học Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Hoàng Viết Đường trao Bằng công nhận Trường Tiểu học Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Ảnh: Đức Anh

Đối với học sinh, đồng chí mong muốn các cháu tích cực rèn luyện tu dưỡng đạo đức, noi gương và tiếp bước những thế hệ anh chị đi trước, cố gắng hơn nữa trong học tập, trở thành “con ngoan trò giỏi”, thành người có ích cho xã hội.

Cũng trong dịp này, Trường Tiểu học Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đức Anh
* Hòa chung không khí của học sinh cả nước, sáng 5/9, Trường Tiểu học thị trấn Quán Hành (Nghi Lộc) tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019. Tham dự có đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ  tịch UBND tỉnh.
Năm học 2018-2019, trường Tiểu học thị trấn Quán Hành đón 210 em học sinh lớp 1. Ảnh: Mỹ Nga
Năm học 2018 - 2019, Trường Tiểu học thị trấn Quán Hành đón 210 em học sinh lớp 1. Ảnh: Mỹ Nga
Trường Tiểu học thị trấn Quán Hành được thành lập năm 1992 trên cơ sở tách ra của Trường PTCS thị trấn. Hơn 26 năm xây dựng và phát triển, năm học 2017 - 2018, thế hệ thầy, cô giáo và học sinh nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, có nhiều sự chuyển biến tích cực, tạo được niềm tin với các bậc phụ huynh và các em học sinh. Trường Tiểu học thị trấn Quán Hành là trường đạt chuẩn quốc gia, luôn nằm trong top đầu chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện.
Tổng số học sinh toàn trường có 670 em với 20 lớp. Ảnh: Mỹ Nga
Tổng số học sinh toàn trường có 670 em với 20 lớp. Ảnh: Mỹ Nga
Năm học 2018 - 2019, trường đặt mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó, tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào đổi mới công tác quản lý giáo dục; nâng cao kỹ thuật đánh giá học sinh Tiểu học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực.

Phát biểu chúc mừng thầy và trò nhà trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền ghi nhận và biểu dương những kết quả mà trường đạt được trong sự nghiệp trồng người.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền đánh trống khai trường. Ảnh: Mỹ Nga
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền đánh trống khai trường. Ảnh: Mỹ Nga

Phát huy thành tích đã đạt được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục đạt được nhiều kết quả cao trong công tác giáo dục, đào tạo; chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh phát triển toàn diện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền trao tặng lẵng hoa và quà cho nhà trường. Ảnh: Mỹ Nga
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền trao tặng lẵng hoa và quà cho nhà trường. Ảnh: Mỹ Nga
Đối với các em học sinh, đồng chí Huỳnh Thanh Điền mong muốn, các em thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy để trở thành công dân tốt; đồng thời mong rằng cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các nguồn lực xã hội tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện xây dựng cơ sở vật chất khang trang, giúp nhà trường tạo môi trường giáo dục hiện đại, văn minh, thực hiện tốt công tác dạy và học.
Mỹ Nga
* Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự và chung vui lễ khai giảng tại Trường THCS Hương Tiến xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương. Cùng dự có đồng chí Đậu Văn Thanh - Giám đốc Sở Nội vụ.
Ảnh: Thanh Lê
Nghi lễ chào đón các em học sinh lớp 6. Ảnh: Thanh Lê
Trường THCS Hương Tiến - xã Ngọc Lâm (Thanh Chương) có 11 lớp với 378 học sinh, 36 cán bộ, giáo viên. Là trường thuộc vùng tái định cư Thủy điện Bản Vẽ, xã đặc biệt khó khăn về kinh tế, 100% đồng bào dân tộc, học sinh chủ yếu là con hộ nghèo.
Năm học 2017 - 2018 trường có 2 HSG cấp tỉnh, 37 em HSG cấp huyện, tỷ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 Trường Dân tộc Nội trú tỉnh đạt cao, tỷ lệ học sinh xếp loại văn hóa khá, giỏi các năm gần đây đều đạt và vượt kế hoạch.
Đặc biệt, trong Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật, 3 năm liền, học sinh trường có dự án đạt giải cấp tỉnh, năm học 2017 - 2018 có 1 dự án đạt giải Nhất cấp tỉnh và được dự thi cấp Quốc gia của các em Lô Thị May Sao và Kha Thị Nhật Linh.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa ghi nhận sự vượt khó vươn lên của cấp ủy Đảng, chính quyền, của phụ huynh, học sinh và đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo không quản ngày đêm gắn bó và từng ngày đưa chất lượng giáo dục cũng như cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường ngày một đi lên, tỷ lệ học sinh đến trường đạt cao, giảm thiểu học sinh bỏ học giữa chừng.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa đánh trống khai trường. Ảnh: Thanh Lê
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa đánh trống khai trường. Ảnh: Thanh Lê
Để phát huy những thành tích đã đạt được và thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm học này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương và đặc biệt Trường THCS Hương Tiến tập trung quan tâm tạo điều kiện đảm bảo 3 đủ (đủ ăn, đủ sách vở, đủ quần áo) để học sinh đến trường. Đầu năm học cần phối hợp cấp ủy, chính quyền rà soát, vận động để giảm thiểu tối đa số học sinh bỏ học. Tổ chức tăng cường tiếng Việt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện rút ngắn khoảng cách về chất lượng so với các trường khác trong toàn huyện.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa trao tặng phần quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Ảnh: Thanh Lê
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa trao tặng phần quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Ảnh: Thanh Lê
Giám đốc Sở Nội vụ tặng quà cho các em học sinh. Ảnh: Thanh Lê
Giám đốc Sở Nội vụ tặng quà cho các em học sinh. Ảnh: Thanh Lê
Thanh Lê

* Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Sở GD&ĐT đã dự lễ khai giảng năm học mới cùng thầy và trò trường THCS Hoàng Tá Thốn, xã Long Thành huyện Yên Thành.

Năm học 2018 - 2019, trường THCS Hoàng Tá Thốn có 475 học sinh, trong đó có 116 học sinh mới vào lớp 6.
Toàn cảnh lễ khai giảng tại trường Long Thành - Yên Thành. Ảnh: Thái Hồng
Toàn cảnh lễ khai giảng tại Trường THCS Hoàng Tá Thốn - Long Thành - Yên Thành. Ảnh: Thái Hồng
Trong năm học vừa qua, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc với 3 giáo viên dạy giỏi, 69 học sinh giỏi cấp huyện; 6 học sinh giỏi tỉnh; trường xếp thứ 4/33 trường trong toàn huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả và thành tích của nhà trường trong thời gian qua.

Trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các giáo viên đạt thành tích trong năm học vừa qua. Ảnh: Thái Hồng
Trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các giáo viên đạt thành tích trong năm học vừa qua. Ảnh: Thái Hồng
Để tiếp tục phấn đấu giành kết quả cao trong năm học mới, đồng chí đề nghị Ban Giám hiệu, Hội đồng Giáo dục nhà trường, các thầy, cô giáo, các em học sinh cần nỗ lực cố gắng nhiều hơn.
Các thầy, cô giáo thường xuyên cải tiến phương pháp, đồ dùng giảng dạy để mỗi tiết dạy luôn mang đến cho học sinh những trải nghiệm mới. Các em học sinh phải luôn có tinh thần vượt khó, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, các bậc phụ huynh cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa, chung tay, chung sức với nhà trường, tạo điều kiện để nhà trường dạy tốt và học tốt hơn trong năm học mới.

Thái Hồng

* Năm học 2018 - 2019, Trường Tiểu học Đông Sơn đón chào 121 học sinh vào lớp 1 và 73 học sinh có hộ khẩu thường trú tại xóm Thống Nhất trên địa bàn xã Đông Sơn ở cụm 2 về học tại điểm trường trung tâm.

Tưng bừng ngày hội khai giảng năm học mới trên toàn tỉnh ảnh 30
Quang cảnh lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Đông Sơn - Đô Lương. Ảnh: Hữu Hoàn

Trong những năm qua, Trường Tiểu học xã Đông Sơn đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trường lớp đảm bảo chuẩn Quốc gia. Đội ngũ giáo viên có tinh thần trách nhiệm, có trình độ chuyên môn tốt. Trong tổng số 27 giáo viên có 4 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua, 7 giáo viên dạy giỏi huyện.

Tưng bừng ngày hội khai giảng năm học mới trên toàn tỉnh ảnh 31
Đồng chí Nguyễn Văn Huy trao lẵng hoa chúc mừng cô và trò nhà trường. Ảnh: Hữu Hoàn

Dự lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Huy - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh mong muốn nhà trường tiếp tục đổi mới công tác quản lý, xây dựng nề nếp, kỷ cương, đoàn kết, dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện và nhà trường đã tặng quà, sách vở cho các em học sinh vào lớp 1 và các em có hoàn đặc biệt khó khăn.

Hữu Hoàn
* Sáng 5/9, đồng chí Lương Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Nghệ An dự lễ khai giảng với cán bộ, giáo viên và gần 1.200 học sinh Trường THPT Quỳ Hợp 1. Về phía huyện Quỳ Hợp có đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy.
Học sinh Trường THPT Quỳ Hợp 1 dự Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 20199. Ảnh: Huy Nhâm
Học sinh Trường THPT Quỳ Hợp 1 dự lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Ảnh: Huy Nhâm
Năm học vừa qua, Trường THPT Quỳ Hợp I đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt trên 99%, trên mức trung bình chung của tỉnh. Tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh vào đại học được giữ vững; 13 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, đứng cao nhất bảng A khu vực các trường miền núi tuyến đường 48; Học sinh đậu vào đại học cao, có 68 em đạt từ 20 điểm trở lên.
Đồng chí Lương Thanh Hải đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Huy Nhâm
Đồng chí Lương Thanh Hải đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Quỳ Hợp 1. Ảnh: Huy Nhâm

Năm học mới 2018 - 2019, Trường THPT Quỳ Hợp I có gần 1.200 học sinh theo học tại 30 lớp. Với mục tiêu chú trọng và tập trung vào chất lượng theo hướng đổi mới căn bản và toàn diện. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành. 

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Lương Thanh Hải - Trưởng ban Dân tộc tỉnh chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. Khẳng định niềm tự hào của thầy và trò được giảng dạy và học tập trong ngôi trường có bề dày truyền thống 50 năm. Đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục chăm lo xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ, viên chức có năng lực, trình độ, yêu nghề, đoàn kết, đáp ứng yêu cầu của ngành Giáo dục - Đào tạo trong giai đoạn đổi mới và hội nhập của đất nước.

Đồng chí Hồ Lê Ngọc - Bí thư huyện ủy Quỳ Hợp trao hoa và quà cho thầu và trò Trường PTTH Quỳ Hợp 1. Ảnh: Huy Nhâm
Đồng chí Hồ Lê Ngọc - Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp trao hoa và quà cho thầy và trò Trường THPT Quỳ Hợp 1. Ảnh: Huy Nhâm

Tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Lương Thanh Hải và lãnh đạo huyện Quỳ Hợp đã tặng hoa, quà chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Tin mới