mask

Tung tin giả 'tự thiêu' vì bức xúc cách chống dịch Covid-19'

Ông Phan Hữu Điệp Anh, 60 tuổi, bị bắt với cáo buộc đã xuyên tạc nội dung vụ tự thiêu ở TP. Thủ Đức là do "bức xúc cách chống dịch Covid-19".

Ngày 21/7, ông Anh bị Công an quận Bình Thạnh, TP. HCM bắt tạm giam về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân theo Điều 331 BLHS.

Theo điều tra, trưa 19/7, người đàn ông 46 tuổi tự thiêu tại đường số 2, khu phố 8, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức. Đoàn xe tang đi qua đã hỗ trợ dập lửa và đưa người này đi cấp cứu.

Làm việc với cơ quan chức năng, gia đình nạn nhân cho biết ông có giấy chứng nhận khuyết tật thần kinh - tâm thần 2. Thời gian qua, ông không có mâu thuẫn với ai.

Ông Điệp Anh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.
Ông Điệp Anh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Tuy nhiên, ông Phan Hữu Điệp Anh đã đăng bài trên Facebook cá nhân với nội dung "bức xúc cách chống dịch Covid-19... người dân phẫn uất, ngay giữa đường bức bách, tự thiêu".

Khai với cơ quan điều tra, ông Anh cho biết đã lấy thông tin vụ tự thiêu trên mạng xã hội, và các bình luận của bài viết này, sau đó viết Facebook của mình. "Qua sự giải thích của cơ quan chức năng về nguyên nhân tự thiêu, tôi thấy nội dung mình đăng là không chính xác. Tôi rất ân hận về việc làm này", bị can nói.

Hành vi của ông Anh bị cho là gây hoang mang cho người dân, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tin mới