mask

Tuổi trẻ các địa phương sôi nổi hoạt động tình nguyện hè 2016

(Baonghean.vn) - Tham gia hiến máu tình nguyện; tuyên truyền cổ động kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới; đảm nhận các phần việc thanh niên là những hoạt động sổi nổi của tuổi trẻ các địa phương trong dịp hè.

Các thành viên trong câu lạc bộ hiến máu.
Các thành viên trong câu lạc bộ hiến máu ở Nghi Lộc.

* Tại Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc, Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện thu hút được đông đảo các y, bác sỹ, đoàn viên trong bệnh viện tham gia. Tính đến nay,  đã có 154 lượt thành viên thành viên tham gia hiến máu với tổng số máu thu được gần 39.000ml. Trong đó nhiều thành viên đã có từ 5 đến 10 lần tham gia hiến máu.

Việc thành  lập và duy trì hoạt động của Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện của Chi đoàn Bệnh viên Đa khoa huyện Nghi Lộc nhằm  đáp ứng một phần được tình trạng thiếu máu hiện nay. Những giọt máu hồng sẽ mang lại sự sống, niềm vui, hạnh phúc cho mỗi người bệnh và gia đình bệnh nhân.

Hồng Vinh (Đài Nghi Lộc)

*Tại Anh Sơn, sáng 3/6,  hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6), gần 200 đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện đã ra quân diễu hành cổ động trên dọc tuyến đường 7 để tuyên truyền các  thông điệp về bảo vệ môi trường đến với người dân.

Tuổi trẻ Anh Sơn cổ động tuyên truyền hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6).
Tuổi trẻ Anh Sơn cổ động tuyên truyền hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6).

Với chủ đề “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”, Ngày Môi trường thế giới năm nay nhằm kêu gọi con người hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng với các hệ sinh thái tự nhiên của trái đất;  ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã làm suy kiệt tài nguyên đa dạng sinh học, đe dọa sự sống còn của các động vật trên thế giới.

                                                 Lê Na (Đài Anh Sơn)

*Tại thị xã Thái Hòa, tuổi trẻ thị xã tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tham gia đảm nhận các phần việc như: Giữ gìn vệ sinh tại các khu dân cư; bảo đảm trật tự ATGT; nhân rộng các mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ… Theo đó, thị đoàn Thái Hòa kêu gọi các đoàn viên thanh niên thuộc các chi đoàn trên địa bàn ngay sau lễ ra quân cần sớm triển khai các phần việc đã đảm nhận.

Tuổi trẻ thị xã Thái Hòa tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm.
Tuổi trẻ thị xã Thái Hòa tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm.

Ngay sau lễ ra quân, tuổi trẻ Thái Hòa đã tiến hành làm công trình “Điện sáng quê hương”, lắp đặt 30 chiếc bóng đèn điện đường tại xóm 4 và xóm 5, xã Nghĩa Tiến. Đây là công trình dân sinh có ý nghĩa do tuổi trẻ Thái Hòa quyên góp ủng hộ với tổng số tiền 15 triệu đồng.

                                    Thu Trang – Quang Huy (Đài Thái Hòa)

Tin mới