mask

Tuổi trẻ Con Cuông, Nghĩa Đàn, Nghi Lộc đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử

(Baonghean.vn) - Thiết thực chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nghĩa Đàn, Nghi Lộc, Con Cuông chỉ đạo Ban Thường vụ Đoàn, Hội đồng Đội các xã, thị trấn, Đoàn các trường học đẩy mạnh tuyên truyền ngày bầu cử.

học sinh Trường Tiểu học và THCS Nghĩa Thắng, Nghĩa Đàn đã tham gia diễu hành trên trục đường của xã tuyên truyền, cổ động chào mừng ngày hội bầu cử.Các
Học sinh Trường Tiểu học Nghĩa Thắng, Nghĩa Đàn đã tham gia diễu hành trên trục đường của xã tuyên truyền, cổ động chào mừng ngày hội bầu cử.

* Tại Nghĩa Đàn, hơn 350 học sinh Trường Tiểu học và THCS Nghĩa Thắng tham gia diễu hành trên trục đường của xã tuyên truyền, cổ động chào mừng ngày hội bầu cử. Các đoàn viên, thanh niên cùng với cờ đỏ, băng rôn, khẩu hiệu… tham gia cổ động, diễu hành qua các trục đường chính của các địa phương.

 * Tại Nghi Lộc, có gần 2.000 học sinh trường THCS và đoàn viên thanh niên trên địa bàn 6 xã tuyên truyền lưu động, diễu hành qua các tuyến đường chính tại các đơn vị bầu cử tại địa phương.

Nội dung tuyên truyền tập trung về ý nghĩa tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021, các điểm mới của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân; quyền và nghĩa vụ của cử tri...

Doan xa Nghi Long dieu hanh
Tuổi trẻ Đoàn xã Nghi Long diễu hành tuyên truyền bầu cử.

Công tác tuyên truyền tại các địa phương được thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú như: thông qua băng rôn, khẩu hiệu, sinh hoạt chi đoàn, chi hội, hệ thống loa phát thanh, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao....

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, nhân dân để mọi người hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Qua đó thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ của người công dân, tạo không khí vui tươi, sôi nổi về ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

* Tuổi trẻ huyện Con Cuông ra quân tổng dọn vệ sinh, thu gom rác thải , xóa các điểm đen về ô nhiễm môi trường, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp; nâng cao nhận thức của các đoàn viên, thanh niên và mọi tầng lớp nhân dân cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường chung.

ĐVTN thị trấn ra quân ngày chủ nhật xanh.
Đoàn viên thanh niên thị trấn Con Cuông ra quân tổng dọn vệ sinh.

Cùng với đó, Huyện đoàn Con Cuông chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Đội trên địa bàn phối hợp với Ủy ban Bầu cử các xã, Ban giám hiệu các trường huy động hơn 9.000 ĐVTN, học sinh, đội viên tham gia cổ động tuyên truyền về bầu cử. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân đối với ngày bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Các cơ sở Đoàn cổ động tuyên truyền bầu cử.
Học sinh các trường học diễu hành tuyên truyền, cổ động ngày bầu cử.

Phối hợp với các cơ sở Đoàn tổ chức sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền bầu cử với các nội dung phong phú như: xem clip tuyên truyền về bầu cử, các văn bản pháp luật của Nhà nước về bầu cử, các điểm mới trong công tác bầu cử; tổ chức thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về những vấn đề liên quan đến bầu cử.

Với phương châm “mỗi Đoàn cơ sở một công trình, phần việc thanh niên chào mừng bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp”, không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ đang diễn ra trên khắp địa bàn huyện Con Cuông.

Minh Thái Hồng Vinh - Minh Hạnh

Tin mới