mask

Tuổi trẻ khối cơ quan - doanh nghiệp 12 tỉnh, thành dâng hương tại các khu di tích ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tiếp nối các hoạt động trong chương trình “Hành trình theo chân Bác”, đại diện Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy của đoàn Khối Cơ quan - doanh nghiệp đến từ 12 tỉnh, thành phố đã có chương trình về nguồn trên quê hương Bác.

Tham dự chương trình vào sáng 10/5 có các đồng chí: Trần Hữu - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan Trung ươngNguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An và đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan - doanh nghiệp các tỉnh, thành phố.

Tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam.

dâng hương
Các đại biểu làm lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trước anh linh của Người, đồng chí Trần Hữu cùng tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan – doanh nghiệp các tỉnh, thành phố đã báo cáo với Bác về những thành tích đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời hứa sẽ tiếp tục thực hiện Di huấn thiêng liêng của Người để đóng góp sức lực, trí tuệ đoàn kết một lòng trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước; góp phần quan trọng trong việc thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tiếp tục hành trình, Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương.

Các đại biểu dân hương tại Khu Di tích Truông Bồn. Ảnh Thanh Quỳnh
Các đại biểu dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn. Ảnh Thanh Quỳnh

Dịp này, đoàn đã tổ chức lễ bàn giao công trình thanh niên là khuôn viên sân nhà văn hóa xóm 6 (Quang Sơn, Đô Lương), đây là công trình do Đoàn Khối Các cơ quan - doanh nghiệp tiến hành quyên góp với số tiền hơn 50 triệu đồng.

Bàn giao công trình thanh niên của đoàn Khối các cơ quan - doanh nghiệp tại xóm 6 (Quang Sơn, Đô Lương). Ảnh Thanh Quỳnh
Bàn giao công trình thanh niên của Đoàn Khối Các cơ quan - doanh nghiệp tại xóm 6 (Quang Sơn, Đô Lương). Ảnh: Thanh Quỳnh

Chiều cùng ngày, Đoàn tiếp tục triển khai các chương trình, hoạt động với chủ đề "Nối vòng tay lớn" tại Cửa Lò.

Tin mới