mask

Tuổi trẻ Nghệ An dâng hoa báo công với Bác

(Baonghean.vn) - Thành kính dâng lên Bác lẵng hoa tươi thắm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước anh linh của Người, tuổi trẻ Nghệ An báo cáo với Bác những thành tích đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm vừa qua; đồng thời nguyện hứa sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn để phát huy truyền thống cách mạng quê hương Xô Viết anh hùng.
Sáng 1/2/2020, trước thềm khai mạc diễn đàn “Đảng trong trái tim người trẻ” và lễ tuyên dương “Đảng viên trẻ xuất sắc năm 2020”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An tổ chức lễ dâng hoa và báo công trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Quỳnh
Sáng 1/2, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An tổ chức lễ dâng hoa và báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP. Vinh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Với cách làm đổi mới, sáng tạo, các chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi từ tỉnh đến cơ sở đã ngày càng đi vào chiều sâu, hoạt động ngày càng thực chất, gắn với nhu cầu thực tiễn của từng địa phương và nhận được sự đồng thuận cao của cấp ủy, chính quyền, nhân dân trên toàn tỉnh.

Từ những nỗ lực đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An đã vinh dự được nhận nhiều danh hiệu cao quý, tiêu biểu trong đó là Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; đơn vị xuất sắc tiêu biểu xếp vị trí thứ 4 toàn quốc năm 2019 với nhiều tập thể, cá nhân được tặng cờ, Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn.

Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Thơm báo cáo trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh những thành tích mà tuổi trẻ Nghệ An đã gặt hái được trong năm qua. Ảnh: Thanh Quỳnh
Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Thơm báo cáo trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh những thành tích của tuổi trẻ Nghệ An trong năm qua. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trước anh linh của Bác Hồ kính yêu, tuổi trẻ Nghệ An nguyện hứa sẽ tiếp tục học tập, trau dồi, rèn luyện, phấn đấu trở thành những con người có đạo đức, phẩm chất tốt, có năng lực trong thời đại mới.

Đồng thời, thi đua thực hiện có hiệu quả đợt hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra để góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh nhà.

Dự lễ báo công. Ảnh: Thanh Quỳnh
Tuổi trẻ Nghệ An nguyện hứa sẽ nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng mà Bác luôn dành cho tuổi trẻ trên quê hương của Người. Ảnh: Thanh Quỳnh

Năm 2020, cán bộ, đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh quyết tâm khẳng định vai trò xung kích, đắc lực, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng để quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng mà Bác luôn dành cho tuổi trẻ trên quê hương của Người.

Hưng Thông. Ảnh: Thanh Quỳnh
Đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An ân cần động viên, thăm hỏi gia đình lão thành cách mạng Lê Sỹ Nam (xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên). Ảnh: Thanh Quỳnh.

Tiếp đến, đoàn công tác cũng đã thăm, tặng quà cho 10 lão thành cách mạng trên địa bàn tỉnh. Ân cần thăm hỏi, đại diện Thường trực Tỉnh đoàn cũng đã bày tỏ sự cảm phục trước những đóng góp của các đảng viên lão thành cho đất nước, quê hương, là những tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo.

Tin mới