mask

Tuổi trẻ Nghệ An tổ chức các hoạt động từ thiện nhân dịp sinh nhật Bác

(Baonghean.vn) - Ngày 18/5, các cơ sở đoàn thanh niên trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức các hoạt động từ thiện nhân đạo ý nghĩa nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019).

*Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An; bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của Người đối với đất nước, dân tộc.

Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Văn Kỷ

Trước anh linh của Người, các đoàn viên thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường nguyện hứa không ngừng ra sức phấn đấu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, rèn luyện, cống hiến sức trẻ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; góp phần vào sự phát triển của ngành tài nguyên và môi trường tỉnh nhà.

Dịp này, Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã đến thăm, tặng 5 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) cho 5 gia đình chính sách là giáo dân, có hoàn cảnh khó khăn tại xóm 2, xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn.

tặng quà cho gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại xóm 02, xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn.
Trao quà cho gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại xóm 2, xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn. Ảnh: Văn Kỷ

Đây là địa phương được Sở Tài nguyên và Môi trường nhận giúp đỡ theo Đề án số 01-ĐA/TU ngày 10/8/2016 của Tỉnh ủy về “Xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên ở các khối, xóm, bản chưa có chi bộ, chưa có đảng viên và khối, xóm, bản có nguy cơ không còn chi bộ giai đoạn 2016 - 2020”.

Nguyễn Văn Kỷ

*Đoàn thị trấn Quỳ Hợp phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức nấu và phát hơn 150 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại đây.

Từng suất cháo đã góp phần động viên tinh thần giúp bệnh nhân tích cực điều trị.j
Từng suất cháo đã góp phần động viên tinh thần bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Ảnh: Phan Giang

Những suất cháo do đoàn viên, thanh viên tự tay lựa chọn thực phẩm và chế biến được trao tận tay các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện, đã góp phần động viên tinh thần, giúp người bệnh vượt qua nỗi đau bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình “Bát cháo tình thương” do Ban Thường vụ Huyện đoàn Quỳ Hợp chỉ đạo tất cả các cơ sở đoàn luân phiên thực hiện vào thứ 7 tuần thứ 3 hàng tháng, trong suốt hai năm qua. Nguồn kinh phí để thực hiện chương trình này do các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện đảm nhận.                                                       

Tin mới