mask

Tuổi trẻ Nghệ An xây nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) - Sáng 27/9, Lực lượng thanh niên xung phong (LLTNXP) tỉnh Nghệ An khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP tại xóm 5, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò.

Tham dự có đồng chí Dương Hoàng Vũ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, lãnh đạo LLTNXP tỉnh Nghệ An, đoàn viên thanh niên thị xã Cửa Lò. Đây là hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017-2022, hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Dương Hoàng Vũ thăm hỏi, động viên cựu TNXP Phạm Thị Việt (ngồi giữa). Ảnh: Mỹ Nga
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Dương Hoàng Vũ thăm hỏi, động viên cựu TNXP Phạm Thị Việt. Ảnh: Mỹ Nga

Bà Phạm Thị Việt tham gia TNXP những năm 1970 tại chiến trường Lào. Hiện nay, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: chồng và hai người con trai đã mất do di chứng ảnh hưởng từ nhiễm chất độc da cam; 4 người con gái làm công nhân may ở xa, bà Việt sống một mình trong căn nhà rộng 40m2 lợp ngói đã xuống cấp nghiêm trọng, mưa dột thường xuyên, tường da trát đã bị mục rữa, nhà bếp được xây tạm bợ.

Cựu TNXP Phạm Thị Việt xúc động cảm ơn sự quan tâm của LLTNXP, Tỉnh đoàn Nghệ An. Ảnh: Mỹ Nga
Cựu TNXP Phạm Thị Việt xúc động cảm ơn sự quan tâm của LLTNXP, Tỉnh đoàn Nghệ An. Ảnh: Mỹ Nga

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Dương Hoàng Vũ bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với lực lượng cựu TNXP đã góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hoà bình cho thế hệ sau.

Việc xây dựng và trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP không những giải quyết khó khăn về nhà ở cho gia đình diện chính sách mà còn có ý nghĩa nhân văn to lớn, đó là trách nhiệm, là việc làm thiết thực cụ thể của phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; đồng thời cũng thể hiện sự biết ơn của thế hệ trẻ, của đoàn viên thanh niên đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước. 

Đoàn viên thanh niên và đội viên LLTNXP tiến hành dỡ mái ngói cũ, bắt đầu công việc tu sửa lại nhà. Ảnh: Mỹ Nga
Đoàn viên, thanh niên và đội viên LLTNXP tiến hành dỡ mái ngói cũ, bắt đầu công việc tu sửa nhà. Ảnh: Mỹ Nga

Ngôi nhà được tu sửa với tổng giá trị 30 triệu đồng do LLTNXP Nghệ An hỗ trợ. Công trình dự kiến thực hiện từ 27/9 - 6/10 với sự giúp sức của cán bộ, đội viên trong toàn LLTNXP Nghệ An và đoàn viên, thanh niên phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò./.

Mỹ Nga

Tin mới