Tuổi trẻ Nghệ An xuất quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019

(Baonghean.vn) - Hơn 300 đoàn viên, thanh niên tình nguyện đại diện cho tinh thần tuổi trẻ Nghệ An tham gia Lễ xuất quân lên đường tham gia thực hiện các hoạt động cao điểm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019.
Sáng 1/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Ban Thư ký Hội Liên Hiệp Thanh niên tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ xuất quân thực hiện các hoạt động cao điểm trong Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2019”.Tại Quảng trường Hồ Chí Minh, lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An và hơn 300 đoàn viên, thanh niên tổ chức dâng hoa và làm lễ chào cờ trước Tượng đài Bác Hồ. Ảnh: Phương Thúy
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là một hoạt động trọng tâm trong chương trình công tác hàng năm của các cấp bộ Đoàn - Hội. Chiến dịch được triển khai từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2019, trong đó tháng 7 là tháng cao điểm thực hiện các hoạt động trong Chiến dịch nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Nghệ An trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè hàng năm đã trở thành một phong trào không thể thiếu đối với thanh niên, là môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, là nơi thể hiện cao nhất khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, với tinh thần xung kích, tình nguyện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên.
Thanh niên Nghệ An thể hiện tinh thần quyết tâm không ngại khó, không ngại khổ, hoàn thành tốt Chiến dịch hè tình nguyện. Ảnh: Phương Thúy
Tại buổi lễ, hơn 300 đoàn viên, thanh niên tình nguyện đến từ các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh, đại diện 65 đội thanh niên tình nguyện cấp tỉnh đã đến báo công với Bác và làm Lễ xuất quân lên đường tham gia thực hiện các hoạt động cao điểm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè trong thời gian từ ngày 1/7-15/7.

Với phương châm “Sáng tạo - thiết thực - hiệu quả - an toàn”, Ban thường vụ Tỉnh đoàn mong muốn thông qua các hoạt động sôi nổi, thiết thực trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện, mỗi đoàn viên thanh niên sẽ biến ngọn lửa tình nguyện của mình thành các hành động, việc làm sáng tạo, hiệu quả trong học tập, lao động và đem đến những công trình mang đậm dấu ấn tri thức, sức mạnh, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Chu Đức Thái động viên, căn dặn các đoàn viên, thanh niên trước khi lên đường tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019. Ảnh: Phương Thúy
Năm nay, Tỉnh đoàn chọn đơn vị chỉ đạo điểm cấp tỉnh là xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu và phát huy đội tình nguyện tại chỗ của tất cả các địa phương. 

Các thanh niên tình nguyện sẽ đem sức trẻ, nhiệt huyết, quyết tâm của bản thân để thực hiện các công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa như: Làm đường giao thông nông thôn; xây dựng hệ thống lưới điện thắp sáng đường quê; xây dựng điểm vui chơi cho trẻ em; khám cấp phát thuốc miễn phí cho dân; tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; tổ chức dạy văn hóa hè, kỹ năng cho thanh thiếu nhi sinh hoạt Đoàn - Đội  trên địa bàn dân cư…

Phương Thúy

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới