mask

Tuổi trẻ Nghi Lộc tình nguyện vì cộng đồng

(Baonghean.vn) - Chăm sóc thương, bệnh binh; cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo; tặng đàn gà "khăn quàng đỏ" cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi là những hoạt động của tuổi trẻ Nghi Lộc vì cuộc sống cộng đồng.

* Tại trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An 50 đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn xã Nghi Thái, Nghi Phong và Chi đoàn Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An đã đến chia sẻ, động viên chăm sóc giúp đỡ các thương, bệnh binh.

): Chăm sóc thương binh bị liệt.
Chăm sóc thương binh bị liệt.
Trò chuyện để tạo thêm niềm vui cho các thương binh, đồng thời cũng là dịp để ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc Việt Nam
Trò chuyện để tạo thêm niềm vui cho các thương binh.
): Các đoàn viên thanh niên sữa chữa xe lăn cho thương binh nặng.
Các đoàn viên, thanh niên sửa chữa xe lăn cho thương binh nặng.

* Với Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc và Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Nghệ An hàng năm đã vận động và tổ chức từ 3 đến 5 đợt khám, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, đối tượng chính sách ở vùng nông thôn. Từ ngày thành lập đến nay, các câu lạc bộ đã khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 4.000 lượt người với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

Thành viên Câu lạc bộ khám bệnh cho thương bệnh binh.
Thành viên Câu lạc bộ khám bệnh cho thương, bệnh binh.

* Tại các liên đội trường học trên địa bàn huyện Nghi Lộc, nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ gà giống để chăn nuôi, góp phần giúp gia đình phát triển kinh tế.

Trao
Trao "đàn gà khăn quàng đỏ" ở Trường Tiểu học Nghi Hưng.

Đến thời điểm này, toàn huyện Nghi Lộc đã trao tặng được gần 800 đàn gà khăn quàng đỏ ở 56 liên đội trường học. Tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Phong trào "Đàn gà khăn quàng đỏ" có ý nghĩa giáo dục ý thức lao động, động viên các em vượt khó vươn lên, góp sức xây dựng công trình, phần việc măng non vì an sinh xã hội".

Hồng Vinh

Đài Nghi Lộc

Tin mới