mask

Tuổi trẻ Tân Kỳ sôi nổi các hoạt động tình nguyện hè 2016

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Chiến dich tình nguyện hè 2016, tuổi trẻ huyện Tân Kỳ đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa.

Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo tổ chức nhiều công trình thanh niên cấp huyện, nhiều đợt ra quân vệ sinh môi trường, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Hiện tại 100% cơ sở Đoàn tổ chức sôi nổi các hoạt động với các công trình, phần việc thanh  niên.

Mở lớp dạy múa cho các em học sinh dịp hè.
Mở lớp dạy bơi cho các em học sinh dịp hè ở huyện Tân Kỳ.  Ảnh: Phương Hảo

Đoàn xã Kỳ Tân tổ chức tập huấn kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Đoàn, hoạt động về nguồn thăm di tích lịch sử Truông Bồn và Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Đoàn xã Tân An tổ chức lớp học bơi cho các em thiếu niên, nhi đồng; Đoàn xã Nghĩa Dũng, Đồng Văn tổ chức ra quân phát quang đường, vệ sinh, thu gom rác thải; Đoàn Thị trấn tổ chức mở lớp tập múa hát, dân vũ cho các em thiếu niên, nhi đồng; Đoàn các xã tổ chức tập huấn, cắm biển báo phòng chống đuối nước… 

Huyện đoàn Tân Kỳ tiến hành cắm biển phòng chống đuối nước tại nhiều nơi.
Huyện đoàn Tân Kỳ cắm biển phòng, chống đuối nước tại các khu vực ao hồ có nguy cơ xảy ra đuối nước.

Tính đến 20/6, trên địa bàn toàn huyện đã có 23 biển báo được cắm, dự kiến trong thời gian tới trên địa bàn huyện Tân Kỳ có hơn 65 biển cảnh báo tai nạn đuối nước do đoàn thanh niên thực hiện. Bên cạnh đó, các Đoàn cơ sở còn tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn phòng, chống đuối nước cho trẻ em, thành lập các đội xung kích thường xuyên kiểm tra những nơi có nguy cơ xảy ra đuối nước, mở các lớp dạy bơi. 

Những hoạt động của tuổi trẻ huyện Tân Kỳ đã tạo được dấu ấn tích cực trong xã hội, tạo tiền đề cho những hoạt động tiếp theo, nhất là trong tháng cao điểm của chiến dịch hè tình nguyện và là động lực cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên huyện nhà tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Hoàng Trang

Huyện đoàn Tân Kỳ

Tin mới