mask

Tượng Donald Trump khỏa thân gây náo loạn New York

Một bức tượng khỏa thân của ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua bị dỡ bỏ sau khi gây náo loạn quảng trường Union, thành phố New York.

tuong-donald-trump-khoa-than-gay-nao-loan-new-york

Bức tượng ông Trump khỏa thân ở quảng trường Union. Ảnh: The Verge

Theo Guardian, bức tượng ông Trump hoàn toàn khỏa thân và không có tinh hoàn do nhóm vô chính phủ INDECLINE dựng lên. Tác phẩm khiến quảng trường Union chật kín người tới ngắm và chụp ảnh ở đủ mọi lứa tuổi. 

"Thật kinh khủng, đẹp một cách bi thảm", Jeanne-Marie Patrick nói khi cô quỳ xuống để chụp ảnh bên bức tượng. Cô đến xem bức tượng vào giờ giải lao sau khi nhìn thấy nó trên Facebook. Dù thất vọng vì khuôn mặt không hoàn toàn giống ông Trump nhưng cô vẫn rất kinh ngạc về nó. "Một tuần vừa rồi thật khủng khiếp và đây là điều tuyệt nhất đối với tôi".

Athelea Sookia, một người khác, cũng nhờ bạn chụp hộ một bức ảnh với bức tượng.

"Ông ta không xứng làm tổng thống. Ông ta ghét người Mexico. Hãy đuổi ông ta đi", cô nói. 

tuong-donald-trump-khoa-than-gay-nao-loan-new-york-1

Mọi người hào hứng chụp ảnh bức tượng ông Trump khỏa thân. Ảnh: The Verge

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Washington Post, INDECLINE giải thích rằng họ muốn làm nhục ông Trump, nhấn mạnh đến khuynh hướng độc tài của ứng viên đảng Cộng hòa.

Các bức tượng tỷ phú Mỹ khỏa thân cũng đồng thời được công bố tại San Francisco, Los Angeles, Cleveland và Seattle. 

Ginger, người thiết kế bức tượng, cho biết ông muốn tạo ra một "vẻ ngoài khó ưa" cho ông Trump. Bức tượng có phần da sần sùi, mông xệ với chi tiết đặc trưng là chiếc nhẫn Masonic trên ngón tay. Nhóm này cũng đã tung ra video mô tả quá trình tạo ra các bức tượng trên.

Tuy nhiên, bức tượng ở quảng trường Union hôm qua đã bị giới chức dỡ bỏ. Sở cảnh sát New York giám sát quá trình này. Một sĩ quan cho hay nó là tài sản vô chủ và phải bị di dời.

"Cơ quan quản lý công viên và các công trình giải trí thành phố New York không cho phép bất cứ hành vi xây dựng nào dù là nhỏ nhất", một phát ngôn viên của cơ quan này nói.

Trước đó, một bức tranh khỏa thân của Trump cũng được lan truyền trên Internet sau khi tác phẩm bị cấm trưng bày nơi công cộng do vi phạm bản quyền.

Nhóm INDECLINE từng đặt tên của một nhóm người da màu bị cảnh sát sát hại lên các ngôi sao Hollywood và vẽ bức tranh tường phản đối ông Trump ở biên giới Mỹ - Mexico.

 Theo VNE

Tin mới