Tương Dương gặp mặt, biểu dương 154 người có uy tín

(Baonghean.vn) - Ngày 15/1, huyện Tương Dương đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương những người có uy tín lần thứ nhất.

Huyện Tương Dương có 18.078 hộ, 75.166 khẩu, gồm 6 dân tộc chủ yếu là Thái, Mông, Tày Poọng, Ơ đu, Kinh, Khơ mú. Toàn huyện có 154 người có uy tín của 154 làng, bản trong huyện.

Toàn cảnh lễ biểu dương người có uy tín huyện Tương Dương lần thứ nhất. Ảnh: Đình Tuân

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu người có uy tín đã được nghe lãnh đạo huyện báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của năm 2017; báo cáo thực hiện các chương trình, dự án, chính sách Dân tộc trên địa bàn năm 2017.

Thời gian qua, những người có uy tín đã phát huy vị trí, tầm ảnh hưởng của mình trong cộng đồng, trở thành trung tâm đoàn kết, là cầu nối giữa Đảng với dân, điểm tựa tinh thần cho đồng bào các dân tộc.

Không chỉ trong phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói, giảm nghèo, mà những người uy tín còn đóng góp tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đặc biệt là trong tuyên truyền vận động thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng nông thôn mới và thực hiện các phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại hội nghị người có uy tín đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong việc phát triển kinh tế, xây dựng NTM, chống di dịch cư tự do…Ảnh: Đình Tuân
Cũng tại hội nghị, các đại biểu người có uy tín đã chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động tại địa phương như phát huy vai trò người có uy tín trong xây dựng nếp sống văn hóa, phòng chống tệ nạn xã hội, phát triển kinh tế. Đặc biệt là trong tuyên truyền vận động thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng nông thôn mới và thực hiện các phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự ở khu dân cư...
Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển k nh tế - xã hội của huyện. Ảnh: Đình Tuân
Ghi nhận những đóng góp của những người có uy tín, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 18 người có uy tín đã có thành tích xuất sắc, uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện và tặng quà cho 154 người có uy tín trong toàn huyện. 

Đình Tuân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới