Tương Dương: Tặng bò giống cho hộ nghèo biên giới Tam Quang

(Baonghean.vn) - Ngày 13/10, bà con hộ nghèo xã Tam Quang (Tương Dương) được đại diện của Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel trao tặng 100 con bò giống.

Bà con xã Tam Quang làm thủ tục nhận bò giống phát triển chăn nuôi.

Đây là hành động theo chương trình “Chung tay vì cộng đồng và bò giống giúp người nghèo biên giới”. Theo đó, đợt này xã Tam Quang được trao tặng 100 con bò giống cho 100 hộ nghèo tại 12 bản làng trong toàn xã. Tùng Hương là bản có số lượng bò được tặng với 20 con, bản Liên Hương được tặng 19 con…

Đông đảo bà con xã Tam Quang đến nhận bò trong dịp này.
Bà con 12 bản của xã Tam Quang được nhận bò giống phát triển chăn nuôi.

Đây là chương trình hết sức ý nghĩa nhằm góp phần xóa đói, giảm nghèo, từng bước nâng cao đời sống của đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới của tỉnh; kết hợp chặt chẽ với củng cố quốc phòng - an ninh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, đầu nằm 2015 xã Tam Quang cũng được Tập đoàn viễn thông quân đội, chi nhánh Nghệ An trao tặng 25 con bò giống cho các hộ nghèo.

Riêng 3 bản vùng đặc biệt khó khăn của xã Tam Quang là: Tân Hương, Tùng Hương và Liên Hương sẽ được hỗ trợ chở bò vào tận bản.

Lụy kế, đến nay, toàn tỉnh Nghệ An có 6 huyện vùng biên được Viettel tặng bò theo chương trình này với 3.659 con. Riêng huyện Tương Dương có 4 xã được tặng bò là: Tam Quang, Nhôn Mai, Mai Sơn, mỗi xã 100 con và Tam Hợp 50 con. Tổng số bò huyện Tương Dương được nhận bò theo chương trình này là 430 con.

Ngoài ra, mỗi hộ nghèo còn được tặng kèm một chiếc điện thoại cùng sim với trị giá 600 ngàn đồng cùng một cuốn sổ hướng dẫn chăn nuôi bò.

 Hồ Phương

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới