mask

Tương lai nào cho Võ Ngọc Đức và 3 'lão tướng' ở SLNA?

(Baonghean.vn) - Trong số 14 cầu thủ hết hạn hợp đồng với SLNA, đa phần đều đã tìm được bến đỗ mới và sẽ được công bố chính thức trong ít ngày tới. Không được may mắn như những đồng đội, Võ Ngọc Đức, Trần Đình Đồng, Nguyễn Quang Tình và Hoàng Văn Bình đều chưa biết là sẽ đi đâu, về đâu.

Chia sẻ với PV Báo Nghệ An, hậu vệ cánh trái Võ Ngọc Đức khẳng định: “Đến thời điểm này, tôi chưa nhận được cuộc gọi nào từ Ban lãnh đạo SLNA để bàn về chuyện ký hợp đồng mới. Quả thực, tôi cảm thấy rất hoang mang. Nguyện vọng của tôi là được tiếp tục cống hiến cho đội bóng quê hương”.

Sự lo lắng của cầu thủ người Quỳnh Lưu là hoàn toàn dễ hiểu, bởi Võ Ngọc Đức đang trong quá trình  phục hồi chấn thương. Việc không được thi đấu nhiều ở mùa giải năm nay khiến hậu vệ sinh năm 1994 khó lọt vào “mắt xanh” của những đội bóng khác tại V.League.

Võ Ngọc Đức muốn ở lại SLNA. Ảnh: slnafc.com
Võ Ngọc Đức muốn ở lại SLNA. Ảnh: slnafc.com

Tương tự Võ Ngọc Đức là trường hợp của bộ 3 “lão tướng” Nguyễn Quang Tình, Trần Đình Đồng và Hoàng Văn Bình - 3 nội binh cao tuổi nhất của SLNA tại mùa giải 2019. Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có buổi làm việc nào giữa Ban lãnh đạo đội chủ sân Vinh và 3 cầu thủ vừa nêu.

Đánh giá một cách công bằng, ngoài Hoàng Văn Bình ra, 2 cầu thủ còn lại đã có một mùa giải khá ấn tượng trong màu áo đội bóng xứ Nghệ. Tiền vệ Nguyễn Quang Tình đóng góp 3 bàn thắng sau 22 trận ra sân, còn Trần Đình Đồng là một trong những cầu thủ của SLNA có số phút thi đấu nhiều nhất - 2.161 phút.

Hoàng Văn Bình đã sa sút phong độ so với mùa giải trước. Ảnh tư liệu
Hoàng Văn Bình đã sa sút phong độ so với mùa giải trước. Ảnh tư liệu

Tuy nhiên, với độ tuổi trên 30, cơ hội để Nguyễn Quang Tình, Trần Đình Đồng, Hoàng Văn Bình được những đội bóng khác tại V.League chiêu mộ là không thật sự cao. Cho nên, nếu không nằm trong kế hoạch của SLNA, rất có thể, họ sẽ giải nghệ và tham gia những khóa đào tạo HLV.

Được biết, Nguyễn Quang Tình và Hoàng Văn Bình đã hoàn thành khóa đào tạo HLV bằng C do AFC cấp, trong khi Trần Đình Đồng cũng đã gửi hồ sơ đăng ký khóa học này, dự kiến sẽ được AFC tổ chức vào cuối năm nay.

Tin mới