Tương lai nào đang chờ đợi cựu tiền đạo SLNA và U19 Việt Nam?

(Baonghean.vn) - Kết thúc mùa giải 2020, bản hợp đồng giữa Nguyễn Viết Nguyên và Hải Phòng cũng chính thức đáo hạn. Hiện tại, cầu thủ sinh năm 1995 vẫn chưa biết đâu là bến đỗ tiếp theo của mình trong tương lai gần.

Là sản phẩm của lò đào tạo SLNA, cùng lứa với Hoàng Văn Khánh, Hồ Tuấn Tài... tuy nhiên, con đường sự nghiệp của Nguyễn Viết Nguyên không được suôn sẻ như 2 gương mặt vừa nêu. Do không cạnh tranh được vị trí với các đồng đội, tiền đạo 25 tuổi đành phải “mài đũng quần” trên băng ghế dự bị.

Theo thống kê, trong 3 mùa giải khoác áo SLNA (2016 - 2018), cầu thủ người thành phố Vinh chỉ được ra sân vỏn vẹn 10 trận đấu, với thời lượng là 169 phút và không ghi nổi một bàn thắng nào tại đấu trường V.League. Cho nên, ở đầu mùa giải 2018, Nguyễn Viết Nguyên đã phải rời SLNA theo diện thanh lý hợp đồng.

Nguyễn Viết Nguyên trong màu áo SLNA trước đây. Ảnh tư liệu
Nguyễn Viết Nguyên trong màu áo SLNA trước đây. Ảnh tư liệu PV

Những tưởng, gia nhập Hải Phòng sẽ giúp Nguyễn Viết Nguyên có nhiều cơ hội để thể hiện tài năng, nhất là ở đội bóng đất Cảng có khá nhiều gương mặt đến từ xứ Nghệ. Đáng tiếc, tất cả những gì mà Nguyễn Viết Nguyên làm được tại sân Lạch Tray chỉ gói gọn trong 2 từ: Thất vọng.

Những con số thống kê không hề biết nói dối: 2 mùa giải ở Hải Phòng, Nguyễn Viết Nguyên được ra sân thi đấu tổng cộng 4 trận, với thời lượng 71 phút và sở hữu 1 pha lập công. Đây là thành tích vô cùng thất vọng với cầu thủ sinh ra tại thành phố Vinh. Đừng quên trong quá khứ, Nguyễn Viết Nguyên từng được triệu tập lên U19 Việt Nam (2014).

Nguyễn Viết Nguyên
Nguyễn Viết Nguyên. Ảnh tư liệu PV

Không được ra sân thi đấu thường xuyên sẽ khiến Nguyễn Viết Nguyên gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm bến đỗ mới. Nhiều khả năng, cựu tiền đạo SLNA và Hải Phòng sẽ phải chờ đợi cơ hội từ các đội bóng đang chơi ở giải hạng Nhất, giải đấu không được sử dụng ngoại binh. Với thể hình lý tưởng (cao 1m81, nặng 75kg), Nguyễn Viết Nguyên sẽ là lựa chọn ưa thích của nhiều đội bóng.

Nguyễn Viết Nguyên chia sẻ: "Hiện tại, tôi đã rời Hải Phòng và chưa biết là sẽ thi đấu cho đội bóng nào ở mùa giải 2021. Trước mắt, tôi sẽ nghỉ ngơi và dành nhiều thời gian cho gia đình. Hy vọng, may mắn và thành công sẽ không tiếp tục ngoảnh mặt với tôi"./.

Tin mới