mask

Tướng Nguyễn Hữu Cầu: Người bố dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục

(Baonghean.vn) - Chiều 22/8, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An khẳng định không có việc cháu Nguyễn B. Th (6 tuổi) ở TP Vinh bị xâm hại tình dục; sẽ khởi tố ông bố và xem xét nhiều người liên quan.

Người bố tự dựng chuyện rồi đăng lên facebook

Tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết: Ngày 28/6, anh Nguyễn Thành Trung (SN 1993, trú tại khối Tân Tiến, phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) đến cơ quan Công an TP Vinh báo cáo và kèm theo đơn tố giác, chị Trần Thị Thúy  A (SN 1998, trú tại ấp Vĩnh Quế, xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, Hậu Giang) có hành vi “Xâm hại tình dục” với cháu Nguyễn B.Th (SN 2013), là con gái ruột của anh Trung tại phòng 209 khách sạn Mường Thanh Thanh Niên (địa chỉ số 74, đường Lê Hồng Phong, TP Vinh) vào ngày 19/6/2019.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu thông tin vụ việc. Ảnh: Thanh Lê
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu thông tin vụ việc. Ảnh: Thanh Lê

Khi nhận thông tin này, Công an tỉnh nhận thấy có nhiều vấn đề nghi vấn cho nên Công an tỉnh yêu cầu Công an TP Vinh phải đưa vụ việc vào giải quyết theo quy trình Thông tư 01 sau khi nhận tin báo tố giác tội phạm.

Sau khi nghe báo cáo toàn bộ vụ việc này, Giám đốc Công an tỉnh đã giao cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh trực tiếp phối hợp cùng Công an TP Vinh và các phòng nghiệp vụ triển khai. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp họp phân công chỉ đạo điều tra vụ việc một cách thận trọng, có căn cứ rõ ràng.

Tướng Cầu thông tin: Ngày hôm qua (21/8), lãnh đạo 3 ngành của các cấp đã họp, để đánh giá đưa ra kết luận cuối cùng:  Không có việc cháu Th bị xâm hại tình dục và khẳng định đây là vụ bịa đặt.

Quá trình điều tra, anh Trung đã khai việc cháu Th bị xâm hại tình dục hoàn toàn không có thật. Anh Trung đã dựng lên vụ cháu Th bị xâm hại tình dục và thành thật xin lỗi cơ quan Công an.

“Cho đến nay kết quả giám định cháu Th bị giãn màng trinh, không có việc xâm hại, chúng tôi trực tiếp hỏi Bộ phận giám định vì sao cháu bị giãn màng trinh thì được giám định viên trả lời giãn màng trinh một cách tự nhiên không có tác động từ ngoài vào. Còn vết thương tại ở hậu môn của cháu là do anh Trung chăm sóc con gái không được chu đáo nên để cháu bị viêm nhiễm” - Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu khẳng định.

Sẽ khởi tố ông bố, xem xét nhiều người khác

Theo Giám đốc Công an tỉnh, cùng 1 vụ việc, có hai cháu nhỏ bị ảnh hưởng. Một là cháu Th bị xúc phạm danh dự do bố mình đẩy lên. Người thứ hai bị ảnh hưởng là cô Trần Thị Thúy A, cô A tại thời điểm bị xâm hại là 15 tuổi 8 tháng 22 ngày. Cô này đang là trẻ em và còn bị tố cáo tội xâm hại trẻ em.

Lý giải động cơ để dẫn đến vụ việc này, Giám đốc Công an tỉnh cho rằng: Đây là một chiêu kinh doanh trên mạng của cô ruột của cháu Th. như kiểu của Khá Bảnh, để có nhiều comment, lấy địa chỉ để buôn bán, nhưng điều đáng tiếc là một số cơ quan báo chí và mạng xã hội chưa xác minh rõ thông tin đã đẩy vụ việc đi quá đà.

“Công an Nghệ An, Viện Kiểm sát, Tòa án tỉnh sẽ điều tra một vụ mẫu trên toàn quốc  để chúng tôi đấu tranh với tội phạm này và quyết tâm làm bằng được. Chúng tôi sẽ sớm có thông báo kết luận chứng minh cháu Th không bị xâm hại tình dục và không có quyết định khởi tố vụ án hình sự. Vấn đề thứ 2 là chúng tôi sẽ khởi tố anh Trung về hành vi mua dâm người dưới 18 tuổi.

Sau đó, sẽ tiến hành điều tra mở rộng thêm các đối tượng, đó là cô ruột cháu Th, mở rộng thêm 2 đối tượng ở Hà Nội, mở rộng thêm các cơ quan báo chí và các trang Facebook xem đã xâm phạm như thế nào đến uy tín của lực lượng công an, gây hậu quả phức tạp như thế nào đến an ninh  trật tự. Đối tượng nào đủ yếu tố cấu thành tội phạm sẽ xử lý bằng hình sự, đối tượng nào chưa đủ thì xử phạt hành chính”- Giám đốc Công an tỉnh cho biết thêm.

Tin mới