Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ bách xanh 'lớn nhất Việt Nam'

(Baonghean.vn) – Tượng ông Di Lặc đang cưỡi cá chép hiện đang được hoàn thành những chi tiết cuối cùng. Bức tượng được một người dân ở Thị trấn Kim Sơn, Quế Phong kỳ công thuê tay thợ tận Hưng Yên về tạc. Bức tượng được làm từ gỗ bách xanh - một loại gỗ thuộc nhóm quý hiếm. Nhiều người cho rằng, đây là bức tượng lớn nhất được tạc từ gỗ bách xanh.

Bức tượng nặng hơn 1 tạ, cao gần 1m, dài 1,2m và rộng 0,6m tuy đang trong giai đoạn hoàn thành nhưng đã toát lên vẻ đẹp của nó.
Bức tượng nặng hơn 100 kg, cao gần 1m, dài 1,2m và rộng 0,6m vẫn đang trong giai đoạn hoàn thành.
Hiện bức tượng đã được chủ thuê một người thợ quê ở Hưng Yên tạc nên. Theo tìm hiều của chúng tôi, người thợ có hơn 10 năm trong nghề này đã phải mất gần 7 ngày để hoàn thành bức tượng.
Chủ nhân bức tượng thuê một người thợ quê ở Hưng Yên có hơn 10 năm trong nghề tạc nên. Để hoàn thành bức tượng này, ước tính mất khoảng 7 ngày.
Tay trái của ông Di Lặc cầm nén vàng, tay trái ông cầm cành đào trĩu quả.
Tay trái của ông Di Lặc cầm nén vàng, tay trái ông cầm cành đào trĩu quả.
Bức tượng được tạc nên từ gỗ Bách Xanh. Đồng bào dân tộc ở miền Tây Nghệ An thường gọi loài gỗ này là May Hình. Một loài gỗ quý hiếm. Loài gỗ có mùi rất thơm và mùi thơm dễ chịu.
Bức tượng được tạc nên từ gỗ bách xanh. Đồng bào các dân tộc ở miền Tây Nghệ An còn gọi là gỗ may hình- một loài gỗ quý hiếm có mùi rất thơm. Môi trường sống của bách xanh cũng đang bị thu hẹp dần do nạn phá rừng.
Đây là gốc của cây Bách Xanh hàng trăm năm tuổi, có nhiều đường vân hết sức đẹp mắt.
Bức tượng được tạc từ gốc của cây bách xanh hàng trăm năm tuổi, có nhiều đường vân hết sức đẹp mắt.
Xung quanh bức tượng lớn có 5 bức tượng nhỏ cũng được chạm khắc hết sức tinh tế.
Xung quanh bức tượng lớn có 5 bức tượng nhỏ cũng được chạm khắc tinh tế.
Phải cần nhiều người đàn ông to khỏe mới nhấc nhổi bức tượng quý hiếm này. Theo người thợ tạc tượng cho biết, đây là bức tượng của một người sống trên địa bàn huyện Quế Phong.
Những gốc cây bách xanh lớn như thế này hiện rất hiếm gặp. Nhiều thợ trong nghề cho rằng đây là bức tượng gỗ bách xanh lớn nhất Việt Nam bởi kích thước tự nhiên của gốc cây tạc nên bức tượng.

Phương - Vi

TIN LIÊN QUAN

Tin mới