mask

Tượng Trump khỏa thân xuất hiện trở lại tại Mỹ

(Baonghean.vn) - Vào sáng sớm 14/9 (theo giờ địa phương), bức tượng khỏa thân của ứng cử viên thuộc Đảng Cộng hòa - Donald Trump đã xuất hiện trở lại tại con đường Holland Tunnel, thành phố Jersey City, Mỹ.

Bức tượng khỏa thân Donald Trump nhận được sự chú ý từ người dân. Ảnh: Reutes
Bức tượng khỏa thân Donald Trump nhận được sự chú ý từ người dân. Ảnh: Reutes

Bức tượng ông Trump lần này được dựng trên mái nhà của nhà máy RC Cola, nằm trên con đường Holland Tunnel nối giữa New York và New Jersey.

Bức tượng do nhóm nghệ sĩ đường phố Indecline tạo nên, sau chuỗi 5 bức tượng tương tự được dựng nên tại các khu vực công cộng ở New York, San Francisco, Los Angeles, Cleveland và Seattle hồi tháng 8/2016. Sau đó, 5 bức tượng này đã bị chính quyền các địa phương thu hồi.

Theo 1 tuyên bố của Indecline cho biết, "Không giống như 5 bức tượng đầu tiên, bức tượng lần này sẽ được sử dụng cho đến ngày bầu cử cuối cùng diễn ra vào tháng 11/2016. Sau đó, chúng sẽ được trả lại cho Indecline và đem bán đấu giá. Bức tượng sẽ được đặt tại gần đường cao tốc để những hành khách qua đó dễ nhìn thấy."

Bức tượng ông Trump lần này là tài sản của trung tâm nghệ thuật Mana. Chủ tịch Mana – Eugene Lemay cho biết "Là 1 tổ chức nghệ thuật và cũng là 1 doanh nghiệp tư nhân, chúng tôi cảm thấy cần có trách nhiệm tới những lời lẽ nguy hiểm của ông Trump."

Tony Albelo, đại diện của nhà máy RC Cola cho biết ông rất bất ngờ khi thấy bức tượng xuất hiện. Tuy nhiên, ông Albelo cho biết "Chúng tôi sẽ không hạ nó xuống. Chúng tôi sẽ để nó ở đó, không phải với vai trò là 1 tuyên bố chính trị, mà là 1 tuyên bố nghệ thuật. Ai trong chúng ta có thể đánh giá nghệ thuật graffiti hay Wynwood là tốt hay xấu. Vì vậy, bức tượng sẽ ở lại."

Hiện phía cảnh sát Miami đang cảm thấy rất khó xử sau khi đại diện của nhà máy đã từ chối hạ bức tượng xuống. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng bức tượng sẽ sớm được di dời.

Những bức tượng khỏa thân của ông Trump nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Phát ngôn viên của Indecline cho biết, hiện nhóm nhận được rất nhiều yêu cầu sáng chế những bức tượng ông Trump khỏa thân có thể chuyển động.

Thanh Hiền

(Theo New York Times)

Tin mới