Tuyên 15 năm tù cho kẻ buôn ma túy...'dễ tính' nhất!

(Baonghean.vn) - Chỉ sau 1 cuộc gặp gỡ và trao nhau số điện thoại, Vi Khun Khăm (trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã đồng ý buôn hàng trắng mà không cần mặc cả tiền công.

Sáng 4/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Vi Khun Khăm (SN 1984), trú xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 6/2019, Vi Khun Khăm đi chơi và trao đổi số điện thoại với người đàn ông tên Việt. Ngày 11/6, Việt gọi điện và hẹn gặp Khăm trên đoạn đường ở bản Buộc, xã Bắc Lý. Tại đây, Việt nói: “Anh mua giúp tôi hồng phiến để bán, tôi chia đôi tiền lời cho anh”. Khăm đồng ý và nói ngay “không cần chia đôi, cho tôi 2 triệu là được”.

Bị cáo Vi Khun Khăm tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Sau đó, Việt đưa cho Khăm 5 triệu đồng để mua ma túy. 12h cùng ngày, Khăm đến gặp người đàn ông tên Phò Phương, ở bản Huổi Bắc, xã Bắc Lý dò hỏi nơi bán ma túy rồi đưa 5 triệu đồng. Phương cầm tiền rồi hẹn ngày mai có “hàng”.

Đến 19h cùng ngày, Phương đưa “hàng” thì Khăm hỏi “có thật ma túy không?”. Sau khi được người bán xác thực đó là ma túy, Khăm giấu vào chiếc áo đang mặc trên người rồi về nhà.

Khoảng 6h ngày 12/6, Khăm mặc lại chiếc áo cất giấu ma túy xuống trang trại cho gia súc ăn. Trên đường đi về thì bị tổ công tác Đồn Biên phòng Mỹ Lý kiểm tra, phát hiện ma túy với khối lượng 38,4 gam Methaphetamine.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Khăm khai vì hoàn cảnh gia đình nên đã buôn ma túy. Bị cáo xin được giảm nhẹ hình phạt để về chăm sóc vợ con.

Với tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, Vi Khun Khăm bị tuyên phạt 15 năm tù. Về hình phạt bổ sung do bị cáo có hoàn cảnh khó khăn nên tòa không xem xét.

Trần Vũ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới